Sau 2 năm, chi hội phát triển thêm được 18 hội viên.Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, chi hội vận động hội viênđóng góp xây dựng sân khấu của nhà văn hóa. Hầu hết anh em ủng hộ từ 30.000 đến50.000 đồng. Nhiều người không phải là hội viên cũng góp công xây dựng. Thế làsân khấu nhà văn hóa thôn trị giá trên nửa triệu đồng được hoàn thành, nhân dânhoan nghênh. Đến đợt phát động xây dựng Quỹ “Tình nghĩa”, Ban vận động thôn giao cho anh Liêm tổ chức tuyên truyền. Anh đã giải thích cho nhân dân hiểu rõ được ý nghĩa của việc xây dựng quỹ, nên ngay ngày đầu tiên phát động, đã có 35 người đến nhà văn hóa ủng hộ.

Tháng 12-2006, CCB Dương Từ Liêm được bầu làm Chủ tịch Hội CCB xã. Trở thành người đứng đầu của một tổ chức đoàn thể có đến 800 hội viên, anh thường xuyên đến với chi hội và hội viên, nhất là những hội viên cao tuổi nắm tình hình, tiếp thu ý kiến rồi cùng BCH tìm ra biện pháp đưa hoạt động Hội vào nề nếp. Anh đã tham mưu với cấp uỷ, chính quyền quan tâm giải quyết đúng chế độ chính sách cho hội viên. Thấy rõ sự nhiệt tình năng nổ của người Chủ tịch Hội, các hội viên đã nhiệt tình ủng hộ, hiệu quả hoạt động được nâng lên qua các phong trào của địa phương. Từ năm 2007 đến nay, Hội CCB xã Hương Lạc liên tục được Hội CCB huyện và tỉnh khen thưởng, năm 2012 được T.Ư Hội tặng Bằng khen.

Năm 2009, anh Liêm được đi dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” toàn quốc lần thứ 4; tháng 6-2010, anh được bầu vào BCH Đảng bộ xã, là uỷ viên Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ. 10 năm gắn bó với phong trào CCB cơ sở, trong đó có 7 năm làm Chủ tịch Hội, anh đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả cùng BCH đưa Hội trở thành đơn vị dẫn đầu của huyện, được tỉnh và cấp huyện khen thưởng 7 lần; năm 2013, anh được bầu là Chiến sĩ thi đua cơ sở. Khi được hỏi bí quyết của thành công, CCB Dương Từ Liêmtrả lời: "Đó là khi Đảng tin và hội viên yêu mến".

Bài và ảnh:

Thân Văn Phương