​Cuộc vận động được phát động từ ngày 22/5/2012, sau 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.431 bài viết của nhiều tác giả ở 31 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Các bài viết rất đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, phản ánh tốt các hoạt động về bảo vệ môi trường của hội viên và Hội CCB các cấp đã có nhiều cách làm hay, nhiều mô hình mới trong công tác bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 25 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân. Tác giả Nguyễn Duy Lâm - Hội CCB tỉnh Hải Dương đã vinh dự nhận giải nhất cho tác phẩm "Người thương binh với công tác bảo vệ môi trường ở Chí Linh".

Ông Hoàng Minh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách - Pháp chế (Tổng cục Môi trường) khẳng định, viết về các cá nhân, tập thể CCB học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về môi trường có ý nghĩa rất lớn trong việc cổ vũ, biểu dương tinh thần đối với các gương người tốt, mô hình tốt về bảo vệ môi trường. Đồng thời, qua bài viết giúp Tổng cục Môi trường và Trung ương Hội đánh giá toàn diện về các hoạt động bảo vệ môi trường của các cá nhân, tập thể ở cơ sở./.

Dương Sơn