Sau khi nghe bác sĩ Trần Văn Đồng, Trưởng phòng khám bệnh báo cáo những kết quả cơ bản. Theo đó, phòng khám bệnh đa khoa CCB được thành lập tháng 10/2007 (trụ sở tại 31 Trần Quý Cáp – TP.Nha Trang), có 15 nhân lực là những Y, Bác sĩ đều là những cựu chiến binh, nòng cốt là các cán bộ từ Bệnh viện Quân y 87, được sự hỗ trợ ban đầu của Công ty Cổ phần Vinpearl -Nha Trang với số tiền 700 triệu đồng. Đến nay đã khám và cấp thuốc miễn phí trên 17 nghìn lượt người là cựu chiến binh và các đối tượng chính sách khác, trong đó khám tại cơ sở trên 10 nghìn lượt người, đi khám ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh là 964 lượt người (chủ yếu ở 2 huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh). Khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin 710 lượt người, với tổng số tiền thuốc (điều trị, cấp cho bệnh nhân và các đối tượng khác) là trên 600 triệu đồng. CCB tới được khám Đông - Tây y kết hợp, nhiều CCB được chữa khỏi bệnh, có 2 cháu nhỏ nhà nghèo là Thảo Vy và Nhật Quỳnh ở Nha Trang bị mắc bệnh rất nặng, đã được Lương y Trần Văn Thà chữa khỏi bằng thuốc Y học cổ truyền…

Trung tướng Phùng Khắc Đăng (áo xanh ngắn tay) đang nói chuyện và thăm cơ sở khám chữa bệnh CCB Khánh Hòa.

Tại đây, đồng chí Phùng Khắc Đăng thăm các nơi chăm sóc bệnh đông y, khám đa khoa, nơi lưu giữ và cấp thuốc bệnh, đồng chí đã chia sẻ “Tôi đã nghe nhiều thành tích về các thầy thuốc ở đây đã khám và cấp thuốc miễn phí cho các CCB nghèo, gia đình chính sách…tại cơ sở và còn đi đến những vùng sâu, vùng xa. Hôm nay được đến thăm và tận mắt thấy cơ sở của chúng ta rất khang trang, sạch sẽ, hầu hết thầy thuốc ở đây tuổi đã cao, nên tôi rất cảm động, rất trân trọng và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, làm việc tự nguyện không hưởng thù lao như thế này, chắc chắn các thầy thuốc CCB của chúng ta luôn có một tấm lòng thật trong sáng”. Đồng thời, đồng chí hy vọng phòng khám bệnh tiếp tục khắc phục khó khăn, tìm thêm nhiều nguồn tài trợ khác để duy trì và tiếp tục giúp chăm sóc sức khỏe cho đồng đội, diện chính sách và người nghèo.
Cũng ngay trong sáng 16-7, CCB Bùi văn Danh (55 tuổi), ở 17 Củ Chi, thành phố Nha Trang đến khám và nhận thuốc điều trị bệnh tiểu đường đã chia sẻ “Tôi thuộc diện chưa có bảo hiểm y tế, gia đình còn khó khăn, nên từ nhiều năm qua thường xuyên đến đây khám và nhận thuốc, các thầy thuốc ở đây rất tận tình, coi tôi như người nhà, tôi rất biết ơn”.
Gia đình ông Nguyễn Lý và bà Nguyễn Thị Qúy ở xã Phước Đồng, em Nguyễn Thị Minh Trang (24 tuổi) ở phường Tân Lập khi đến khám bệnh và nhận thuốc…đều có chung cảm nhận và đánh giá cao khả năng chuyên môn và tấm lòng cao quý của tập thể thầy thuốc tại phòng khám đa khoa CCB Khánh Hòa.

Công Thi