Báo CCB Việt Nam đã đưa tin và ảnh Chủ tịch nước đến chúc tết T.Ư Hội trong số báo 795 (ra ngày 28-1-2010).

  • Nhân dịp đón xuân Canh Dần - 2010, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và chúc Tết T.Ư Hội CCB Việt Nam. Chủ tịch Hội CCB Việt Nam Trần Hanh và các Phó chủ tịch: Phạm Hữu Bồng, Phùng Khắc Đăng, Đỗ Công Mùi và lãnh đạo các ban trong T.Ư Hội đã thân mật tiếp đoàn.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã thông báo tình hình an ninh - quốc phòng hiện nay với những mục tiêu chính của Đảng, Nhà nước ta, đồng thời khẳng định trong thế trận quốc phòng toàn dân, lực lượng CCB có nhiều đóng góp quan trọng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Trần Hanh cho biết, dịp tết này, Hội CCB đã hết lòng chăm lo để sao cho không có CCB nào không được quan tâm giúp đỡ đón xuân mới. Chủ tịch cũng khẳng định, trong 20 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam, sự gắn kết giữa CCB và các lực lượng vũ trang rất bền chặt và đã đem lại nhiều hiệu quả to lớn. Chủ tịch cũng mong rằng mối quan hệ khăng khít này sẽ ngày càng được phát huy để CCB và Bộ Quốc phòng cùng giúp nhau thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đã giao cho.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã tới thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, công nhân viên, các CCB, các cháu bị di chứng chất độc da cam đang điều dưỡng tại Làng Hữu Nghị CCB Việt Nam. Biết được những khó khăn mà Làng Hữu Nghị đã phải vượt qua để chăm lo cho các CCB và các cháu, Bộ Quốc phòng sẽ có nhiều biện pháp thiết thực để giúp đỡ Làng như tặng một xe ô tô 29 chỗ, hỗ trợ 10 tấn xăng/năm, hỗ trợ lương giáo viên lên mức tối thiểu là 1,5 triệu đồng…

Thay mặt cán bộ, công nhân viên Làng Hữu Nghị, giám đốc Đặng Vũ Dũng báo cáo với Bộ trưởng những kết quả mà Làng Hữu Nghị đã đạt được trong thời gian qua và hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Hội CCB đã giao cho trong việc chăm sóc, điều trị những CCB và con em là nạn nhân chất độc da cam.

  • Nhân dịp Xuân Canh Dần 2010, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, các Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân, nhiều cơ quan T.Ư và Hà Nội, Hội CCB các tỉnh, thành phố, nhiều tập đoàn kinh tế, nhiều CCB đã gửi thiếp, điện, hoa, tặng phẩm chúc mừng Báo CCB Việt Nam.

    Tin và ảnh: PV