Như thường lệ, cứ mỗi dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán, đồng chí Bộ trưởng lại dành sự quan tâm, đến chúc tết và thăm hỏi các đồng chí lãnh đạo TƯ Hội CCB Việt Nam. Tại buổi lễ, đồng chí Phùng Quang Thanh đã chia sẻ những mặt đã làm được cũng như những khó khăn của quân đội ta trong thời kỳ mới. Đồng chí cũng khẳng định trong năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, quân đội đã làm tốt các chức năng của mình, đặc biệt là việc nắm tình hình lien quan đến các vấn đề an ninh, quốc phòng cũng như đối ngoại.

Trong nội địa, quân đội đã phối hợp với lực lượng Công an giữ ổn định bên trong mang lại sự ổn định cho đất nước và nhân dân. Công tác chống bão lụt, phòng chống tội phạm trên biển đều làm tốt và có nhiều thành công đáng ghi nhận. Về đối ngoại, quân đội đã chủ động nắm tình hình, tranh thủ sự ủng hộ của các nước khác, giữ vững mối quan hệ bang giao. Mặc dù năm 2012 có rất nhiều vấn đề đặt ra nhưng chúng ta đã không để tình hình trở nên căng thẳng, đó cũng là một thắng lợi rất lớn.

Ngoài ra, đồng chí Phùng Quang Thanh còn một lần nữa tiếp tục khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Bộ Quốc phòng với Hội CCB Việt Nam như những người anh em, đồng chí cùng một nhà, việc của TƯ Hội cũng là việc của Bộ Quốc phòng. Đồng chí cũng mong rằng các cấp hội sẽ phối hợp với quân đội trong các hoạt động của mình để cùng góp phần bảo vệ sự an toàn của nhân dân và bảo vệ đất nước.

Trong buổi làm việc, Bộ trưởng cũng đã trực tiếp trao đổi với đồng chí Nguyễn Minh Phương, phụ trách Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam và mong muốn Bộ Quốc phòng và Báo CCB Việt Nam sẽ có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Đại diện cho các cán bộ TƯ Hội và hàng triệu hội viên trên cả nước, đồng chí Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cám ơn sự quan tâm của Bộ trưởng và ghi nhận sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với anh em CCB về nhiều mặt. Nhất là trong các sự kiện đặc biệt của Hội CCB Việt Nam đều nhân được sự ủng hộ và giúp đỡ của Bộ Quốc phòng. Đồng chí cũng khẳng định anh em CCB ai cũng quán triệt tinh thần luôn phải có trách nhiệm với đất nước, với nhân dân, với quân đội, luôn xem quân đội như là anh em một nhà, cùng sát cánh bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Chủ tịch thay mặt cán bộ TƯ Hội gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng, Đảng ủy Bộ Quốc phòng đã dành sự quan tâm rất lớn tới các CCB, chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, lãnh đạo quân đội ngày càng vững mạnh để góp sức bảo vệ Tổ quốc và nhân dân.

Hoàng Linh