Những phần quà của lãnh đạo Trung ương, tỉnh và huyện dành cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Trong những năm qua việc thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Bố Trạch luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân đặc biệt quan tâm, thực hiện tốt. Chính những điều này góp phần xoa dịu những mất mát đau thương trong chiến tranh, giúp các gia đình chính sách có cuộc sống ngày một ổn định.

Xác định việc thực hiện tốt các chính sách người có công với cách mạng là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Do đó, huyện Bố Trạch đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền sâu rộng các chủ trương chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng đến với người dân. Đồng thời triển khai thực hiện các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng một cách công khai, minh bạch, giải quyết kịp thời và đúng đối tượng. Thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của người có công, nhất là những gia đình chính sách neo đơn, các đối tượng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Từ những việc làm đó mà trong những năm qua công tác thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công trên địa bàn huyện luôn được nhân dân đồng thuận, đời sống của người có công ngày thêm ổn định.

Theo báo cáo của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyên Bố Trạch, trong tháng 8.2020, đơn vị đã thực hiện kịp thời, đầy đủ việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho 4.070 đối tượng người có công với số tiền hơn 7 tỷ đồng. Cấp tiền trợ cấp một lần cho 41 đối tượng với số tiền hơn 620 triệu đồng; cấp tiền hương khói thờ cúng cho 2.878 thân nhân thờ cúng liệt sỹ với số tiền hơn 200 triệu đồng. Cấp tiền quà Chủ tịch nước cho đối tượng người có công với 5.250 đối tượng, số tiền hơn 1 tỷ đồng; quà của tỉnh 9 suất với số tiền 13,5 triệu đồng.

Huyện Bố Trạch đã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp 27.7 với 52 suất quà kinh phí hơn 36 triệu đồng; 79 suất quà cho đối tượng chính sách của Ban Tổ chức Trung Ương với số tiền 79 đồng; 20 suất quà cho đối tượng chính sách của Ngân hàng BIDV với số tiền 10 triệu đồng; 30 suất quà cho đối tượng chính sách của Hội nhà báo với số tiền 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chế độ chính sách khác đối với người có công cũng được quan tâm giải quyết, thực hiện kịp thời, chính xác. Đến nay, quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2020 đã nhận được số tiền ủng hộ là 220 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Bố Trạch cho biết, làm tốt công tác chăm lo giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công không chỉ thể hiện truyền thống dân tộc, đảm bảo an sinh xã hội mà còn là yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Với ý nghĩa đó, trong thời gian tới huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, động viên các đối tượng vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông đi trước, cống hiến sức mình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.​/.

Kỳ Anh