Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Ngày 3-11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang. Thượng tướng Đỗ Căn - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì buổi gặp mặt.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Tiền Giang luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện. Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội thường xuyên được tỉnh quan tâm thực hiện chu đáo, nghĩa tình, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Toàn tỉnh Tiền Giang hiện đang quản lý trên 130.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, trong đó hơn 35.380 liệt sĩ, hơn 11.620 thương binh, 2.425 bệnh binh, 5.963 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (còn sống 240 bà mẹ).

Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn ân cần thăm hỏi, tặng quà của Bộ Quốc phòng; đồng thời thông tin với đoàn đại biểu NCC tỉnh Tiền Giang về hoạt động của các đơn vị và công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong toàn quân thời gian qua. Năm 2020, toàn quân xây tặng trên 570 nhà tình nghĩa, với số tiền trên 35,6 tỷ đồng; phụng dưỡng 1.853 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tu sửa, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ với 1.468 ngày công; tặng 40 sổ tiết kiệm; khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí trên 46.100 lượt người với số tiền trên 3 tỷ đồng; hỗ trợ các Trung tâm điều dưỡng thương binh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin... với số tiền trên 9,7 tỷ đồng. Đặc biệt, những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa, bão, lũ lụt đã gây nhiều thiệt hại cho nhân dân các tỉnh miền Trung, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân và Quân khu 4 huy động hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, phương tiện kỹ thuật, thuốc men và lương thực, thực phẩm trên khai cứu hộ, cứu nạn giúp nhân dân vùng lũ. Cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 4 đã không quản ngại khó khăn, vất vả kể cả hy sinh tính mạng để giúp đỡ nhân dân. Trong đó có 11 đồng chí trong đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) đã hy sinh. Đây là sự hy sinh, mất mát rất lớn đối với quân đội và gia đình các đồng chí. Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cấp ủy, chính quyền các địa phương chia sẻ nỗi đau thương mất mất, đồng thời chỉ đạo giải quyết chính sách tốt nhất.

Kết thúc buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn mong muốn, các đại biểu trở về quê hương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

DUY THÀNH