Trung tướng Trịnh Văn Quyết trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Quảng Bình.

Ngày 22-8, thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Trịnh Văn Quyết trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu và ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Quảng Bình nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Bộ Quốc phòng. Trung tướng Trịnh Văn Quyết đã thông tin khái quát đến các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Quảng Bình một số hoạt động của toàn quân, đặc biệt là công tác chính sách liên quan đến quân đội và hậu phương quân đội; công tác đền ơn đáp nghĩa.

Chỉ tính riêng dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2022), toàn quân đã phát động đợt thi đua cao điểm "Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công"; hỗ trợ kinh phí xây dựng 1.769 nhà tình nghĩa; trao 806 sổ tiết kiệm tình nghĩa tặng đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 13.000 người. May áo lụa và tặng quà 1.489 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang được các đơn vị quân đội nhận phụng dưỡng; hỗ trợ trang thiết bị dùng chung, trang thiết bị y tế tặng 5 trung tâm điều dưỡng người có công...

Trung tướng Trịnh Văn Quyết và các đại biểu chụp ảnh cùng Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Quảng Bình.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh: Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ toàn quân góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc ta.

Tỉnh Quảng Bình có hơn 150.000 người có công với cách mạng (chiếm gần 17% dân số của tỉnh), trong đó, có hơn 13.000 liệt sĩ, 20.000 thương binh, bệnh binh, hơn 1.300 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện có 10 mẹ còn sống), 27 anh hùng LLVT nhân dân, Anh hùng lao động, hơn 6.600 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học...

Tin, ảnh: DUY THÀNH