Các lực lượng trao tiền hỗ trợ cho đại diện gia đình cựu chiến binh Phạm Văn Đạt.

Mới đây, tại thôn Thuận Hòa, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đắk Nông phối hợp với Báo Dân trí, Báo Đắk Nông trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Đạt.

Theo đó, các lực lượng đã trao tặng gia đình CCB Phạm Văn Đạt số tiền hơn 128 triệu đồng. Đây là tiền do Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông phối hợp với Báo Dân trí, Báo Đắk Nông kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp trong thời gian qua.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã giao nhiệm vụ cho Ban CHQS huyện Đắk Song phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình có phương án, kế hoạch cụ thể triển khai xây dựng nhà tình nghĩa trong thời gian sớm nhất. Bảo đảm đúng thiết kế, tiết kiệm chi phí và chất lượng công trình.  

CCB Phạm Văn Đạt, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, bản thân già yếu, vợ và 2 con đã mất, hiện đang nuôi 3 cháu nội, trong đó có 2 cháu đang đi học. Ngôi nhà cũ của ông đã xuống cấp nhưng gia đình không có khả năng tu sửa hay làm mới. Vì vậy, số tiền này là món quà lớn, giúp ông xây dựng nhà mới, yên tâm tư tưởng, ổn định cuộc sống, nuôi dạy các cháu khôn lớn.

Trong thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông luôn đi đầu trong huy động các nguồn lực để thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” tại địa phương. Đặc biệt, đã phối hợp tốt với Báo Dân trí, Báo Đắk Nông kêu gọi, quyên góp xây dựng 3 ngôi nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn.

VĂN TOẢN