Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội).

"Bệnh nhân 175", nhân viên Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đã đến thăm con đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn tối 26/3.

Con trai "bệnh nhân 175" đến khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Xanh Pôn, khám hôm 19/3 do đứt dây chằng chéo gối trước trái. Ngày 25/3, người con này vào Xanh Pôn để phẫu thuật, nằm điều trị tại phòng X3, khoa Chấn thương chỉnh hình.

Khoảng 19h ngày 26/3, "bệnh nhân 175" vào thăm con trai sau phẫu thuật, trong thời gian thăm con bệnh nhân luôn đeo khẩu trang. Trong phòng bệnh X3 còn có một bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Ngày 28/3, "bệnh nhân 175" có kết quả dương tính với nCoV. Hiện, vợ và con trai của anh này đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly, sức khỏe ổn định, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn chiều nay cho biết ngay trong đêm 28/3, bệnh viện đã khẩn cấp tiến hành phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Người con trai đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly. Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của người này.

Chiều 29/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần "bệnh nhân 175" tại bệnh viện. Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, người con trai có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

"Bệnh nhân 175", 57 tuổi, là một trong 4 người làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, được Bộ Y tế công bố dương tính nCoV sáng nay.

Trường Sinh là đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, hậu cần trong Bệnh viện Bạch Mai. Số người nhiễm nCoV của Trường Sinh liên quan đến Bạch Mai hiện là 8 ca.

Đến chiều nay, Việt Nam ghi nhận 188 ca Covid-19 trong đó 28 người khỏi bệnh gồm 25 người đã ra viện. 64 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần. Các bệnh nhân đang điều trị tại 19 cơ sở y tế trong cả nước, hầu hết sức khỏe ổn định.

PV