Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách.

Hướng tới kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/ 22-12-2021) và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2021), Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao 3 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách tại xã Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội và xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hỗ trợ kinh phí xây dựng với tổng số tiền 240 triệu đồng cho 3 gia đình: Ông Nguyễn Văn Hảo ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn; ông Mạc Văn Đạm và ông Hà Xuân Thanh ở xã Yên Trạch, huyện Phú Lương. Đây đều là những gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở.

Đại diện chính quyền địa phương rao các vật dụng thiết yếu tặng gia đình ông Nguyễn Văn Hảo.

Phát biểu tại buổi trao tặng nhà tình nghĩa, Đại tá Đào Quang Minh, Phó chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhấn mạnh, việc hoàn thành và đưa vào sử dụng những ngôi nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống của các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 gây nhiều khó khăn cho quá trình xây dựng nhưng sau hơn 5 tháng tích cực thi công, các ngôi nhà “nghĩa tình” đã hoàn thành đúng dịp kỷ niệm ngày hội Quốc phòng toàn dân và Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Tại lễ khánh thành và bàn giao, đại diện các gia đình xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với tập thể cán bộ, nhân viên ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn và các cấp chính quyền đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Nhân dịp này, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Ban CHQS huyện, Phòng Lao động TBXH và cấp ủy, chính quyền địa phương đã trao quà và một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu tặng các gia đình.

Việc trao tặng nhà tình nghĩa là hoạt động thường niên của Bệnh viện TWQĐ 108 trong nhiều năm qua nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội với phương châm “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn ở tại các địa phương.

Tin, ảnh: MAI HẰNG-AN NGỌC