Hai vợ chồng bệnh nhân COVID-19 người Anh xúc động giây phút ra viện.

Vào 22 giờ đêm 13/4, bệnh nhân COVID-19 số 28 người Anh đã được ra viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và đã kịp chuyến bay về nước ngay trong đêm cùng vợ, cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 đã khỏi bệnh trước đó.

Xúc động trong giờ phút khỏi bệnh, ra viện sau những ngày chiến đấu với virus SARS-CoV-2, vợ chồng bệnh nhân số 28 (74 tuổi, người Anh) lăn dài những giọt nước mắt xúc động, trao nhau nụ hôn ấm áp hạnh phúc và nói lời cảm ơn sâu sắc đến các y bác sĩ Việt Nam đã chăm sóc họ những ngày vừa qua.

Vào 22 giờ 13/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân số 28 người Anh. Bệnh nhân số 28 cùng vợ cũng là bệnh nhân mắc dịch bệnh COVID-19 nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh trước đó, đáp chuyến máy bay về nước vào rạng sáng 14/4 do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

Bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần vào các ngày 8/4 và 10/4. Hiện bệnh nhân trong tình trạng ổn định, không sốt, phổi ổn định.

Theo đó, Bệnh nhân này có tiền sử U lympho 10 năm, vừa qua, bệnh nhân bay sang Việt Nam trên chuyến bay VN00054 ngày 2/3.

Ngày 6/3, bệnh nhân được cách ly theo dõi tại Quảng Ninh. Ngày 13/3 bệnh nhân xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương theo dõi điều trị.

Bệnh nhân cảm ơn sâu sắc các y bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa.

BS Đồng Phú Khiêm, Phó khoa Hồi sức tích cực, cho biết: Trong quá trình điều trị, ngày 22/3, bệnh nhân xuất hiện khó thở phải thở oxy. Đến ngày 27/3, bệnh nhân suy hô hấp nặng, không đáp ứng với oxy lưu lượng cao, chuyển khoa Hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản thở máy. Ngày 5/4, bệnh nhân có tình trạng tốt hơn, bỏ được máy thở, chuyển thở oxy qua mặt nạ và gọng. Ngày 8/4, bệnh nhân ngừng được oxy, tự thở tốt. Trong các ngày từ 8-13/4, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 4 với virus SARS-CoV-2, sức khoẻ ổn định, đủ điều kiện ra viện.

Xúc động đón chồng ra viện, bệnh nhân số 24 là vợ của bệnh nhân số 28 không giấu được nước mắt: “Các bác sĩ Việt Nam thật tuyệt vời! Tôi đã từng nghĩ mình sẽ chết vì dịch bệnh nhưng cuối cùng đã được cứu sống”.

Trước đó, bệnh nhân số 24 là vợ của bệnh nhân số 28 cũng đã được công bố khỏi bệnh ngày 30/3 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã cùng chung vui và chia tay hai bệnh nhân ngay trong đêm để họ kịp chuyến bay về nước.  

TTXVN