Đồng chí Đại tá Nguyễn Duy Tường, TBT Báo CCB VN trao tặng bộ điện pin mặt trời lưu trữ 3kw trị giá 100 triệu đồng do Ngân hàng Bắc Á và Quỹ VTVV tài trợ  đến đại diện Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An

Ngày 2/1/2023, tại trụ sở Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An, Đại tá Nguyễn Duy Tường - TBT Báo CCB VN trao tặng bộ điện pin mặt trời cho Chốt kiểm soát BP Huồi Khe, Đồn BP Mường Ải, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Bộ điện pin mặt trời lưu trữ trên có công suất 3kw do Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Báo CCB VN trao tặng cho chốt kiểm soát BP Huồi Khe giá trị 100 triệu đồng.

Chốt kiểm soát BP Huồi Khe được thành lập năm 2014, đóng chân ngay cột mốc 416 với  thường trực có 6 cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, tuần tra 5 cột mốc  từ  415 đến 419.  Chốt cũng có nhiệm vụ kiểm soát người qua lại biên giới với các bản Loong Hồ, Xám Chè, Pà Kha, huyện Mường Mộc, nước bạn Lào.

Chốt BP Huồi Khe đặt tại vị trí có kiểu thời tiết cực đoan lạnh nhất tuyến biên giới tỉnh Nghệ An; thường xuyên bị sạt lở ngăn cách với bên ngoài vào mùa mưa. Trong khi đó chốt không có điện lưới, sóng điện thoại, các tháng mùa khô thường xuyên thiếu nước sinh hoạt; điều kiện công tác, sinh hoạt của bộ đội gặp rất nhiều khó khăn.

“Những người lính tuyến đầu đã vất vả, những người lính đóng quên nơi đầu tiền tuyến của tuyến đầu càng vất vả bội phận. Cảm ơn Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đồng hành cùng đơn vị chúng tôi để hỗ trợ giúp giảm bớt phần nào khó khăn thiếu thốn của các cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng. Mong rằng những năm tới Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và thêm nhiều cá nhân, đơn vị khác đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình có ý nghĩa sâu sắc này” - đồng chí Nguyễn Duy Tường chia sẻ.  

Đây cũng là năm thứ 4 Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Tầm Vóc Việt phối hợp cùng chương trình “vì chủ quyền an ninh biên giới” hướng đến các trạm, chốt, tổ công tác tại các vùng biên giới, hải đảo khó khăn. Bộ điện pin mặt trời lắp đặt cho Chốt BP Huồi Khe là bộ điện pin mặt trời lưu trữ thứ 4 của Ngân hàng Bắc Á và Quỹ VTVV, thông qua Báo CCB Việt Nam tài trợ lắp đặt cho các trạm, chốt biên phòng đặt ở các vùng khó khăn của BĐBP tỉnh Nghệ An.

Đại tá Nguyễn Như Cương - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Nghệ An vui vẻ bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm ơn chương trình hết sức ý nghĩa, cao quý của quý Báo CCB Việt Nam và các nhà tài trợ. Mong rằng chương trình tiếp tục triển khai, giúp đỡ được nhiều hơn những cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu biên giới như chúng tôi. Đầu xuân mới Quý Mão, kính chúc quý Báo và các đơn vị tài trợ luôn vững mạnh, phát triển bền vững”.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là một quỹ xã hội – từ thiện – phi lợi nhuận được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập năm 2014. Sứ mệnh của Quỹ là “nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường”. Với sứ mệnh này, Quỹ tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của thanh thiếu niên thông qua việc triển khai 3 chương trình mục tiêu: Chương trình Dinh dưỡng học đường, Chương trình Ươm mầm tài năng và Chương trình Chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Chia sẻ mối quan tâm chung về mục tiêu đóng góp cho cộng đồng, ngay từ khi thành lập, Quỹ đã nhận được sự đồng hành xuyên suốt của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK). Ngoài thực hiện các chương trình lớn, hai đơn vị thường xuyên triển khai các hoạt động thiện nguyện – an sinh xã hội khác trên cả nước, tiêu biểu như: Tài trợ cho Chương trình hiến máu nhân đạo Ngày chủ nhật đỏ, Tết vì người nghèo, tài trợ cho hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo trên cả nước, tài trợ học bổng và hỗ trợ sinh hoạt phí cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật, tài trợ mổ tim cho bệnh nhi nghèo, xây dựng trường học, công trình vệ sinh nước sạch, cầu dân sinh, nhà tình thương, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng...

Xuân Hòa