Điều được các phóng viên và bạn đọc quan tâm là, số báo Điện tử - báo CCB Việt Nam đã quan tâm đăng tải các tin, bài ảnh, mang tính thời sự, cập nhật thông tin, nhưng 2 năm trước đó chưa quan tâm đến. Phóng viên gác cổng số báo này làm việc với tinh thần tích cực, tâm lý với phóng viên, công tác viên mỗi khi có tin, bài gửi đến, tạo “nhịp nối tin tưởng” cho phóng viên, kể cả các cấp Hội, cơ quan, doanh nghiêp tổ chức các sự kiện, hoạt động cần được tuyên truyền. Cùng với Olyne, báo in số phát hành vào thứ 5 hàng tuần được ban biên tập cải tiến, tiếp tục nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức trình bày theo từng chuyên trang trong tổng thể của tờ báo.
Quan sát, mặt bằng trên các số báo hiện này vô tình tạo nên “vùng trủng” là, viết tin, bài về thành thị, nông thôn, đồng bằng, và các hoạt động thường xuyên của Hội, ít có các bài viết điều tra, khám phá vụ việc và các vùng miền, dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo. Công tác phát hành báo chí cùng là một “nhược điểm cần được chấn chinh để nâng cao số lượng phát hành. Thực tế cho thấy, vẫn còn có các chi Hội, Hội CCB cấp xã, thị trấn, khối 487, Hội Doanh nhân CCB chưa đặt mua báo CCB.
Song hành với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay thì báo CCB Việt Nam cần tăng số phát hành lên tuần 02 số, thay vì 01 số như hiện nay. Tuần một số phát hành chưa bảo đảm được tính cập nhật thời sự. Vì đã có các sự kiện, hoạt động quan trọng diễn ra sau 15 ngày, hay cả tháng trời mới đăng báo. Tuần 2 số phát hành, cùng với số báo ra hàng tháng và báo điện tư hoạt động tích cực như hiện nay sẽ bảo đảm được tính thời sự, cập nhật thông tin theo yêu cầu, và tạo thêm “diện tích” trên báo để khích lệ động viên đội ngũ phóng viên, cộng tác viên tích cực tham gia viết bài làm phong phú thêm cho các số báo.
Đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Đắk Nông trao đổi với chúng tôi: Báo CCB Việt Nam đã chuyển tải thông tin chính xác, kịp thời, đó là những cảm nhận chung của cán bộ, hội viên CCB, CQN tỉnh Đắk Nông. Trên mọi vùng quê, trong những thôn buôn, bon, bản làng xa xôi, hẻo lãnh của tinh Đắk Nông, báo CCB Việt Nam tuy đến chậm, nhưng được cán bộ, hội viên và đồng bào đón đọc với tình cảm chân thật, trân trọng. Thông điệp chuyển tải, được các phóng viên, biên tập viên mang đến hơi ấm qua các mối quan hệ đồng chí, đồng đội, tinh thần đoàn kết gắn bó, trách nhiệm với Đảng, Chính quyền, các lực lượng chung tay xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ ổn định về an ninh - quốc phòng, phát huy bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cuốn hút, tác động mạnh mẽ đối với cán bộ, hội viên học tập, làm theo. Qua đây, chúng tôi xét thấy là, trên các số báo phát hành hàng tháng, tuần, điện tử còn ít thấy các bài viết về hội viên, tổ chức Hội trong vùng dân tộc thiểu số, các lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng vùng biên cương an toàn, đường biên giới hữu nghị… Góp ý chân tình của chúng tôi với mong rằng, Báo CCB Việt Nam tiếp tục cải tiến, hoàn thiện, để tờ báo thực sự là người bạn, người đồng đội gần gũi và là cầu nối trách nhiệm với cán bộ, hội viên CCB, CQN.
Hội viên CCB Nguyễn Bá Tùng, phường Hòa Thọ Tây, TP: Đà Nẵng tâm sự: Báo CCB Việt Nam không chỉ là người bạn chân tình của cán bộ, hội viên CCB mà còn được đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm tìm đọc, vì trong đó đăng tải nhiều thông tin quan trọng, sát thực với cuộc sống, với đồng đội. Bản thân tôi chiến đấu trên chiến trường Quảng Trị, và 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ, 3 lần bị thương và đã trên 40 năm không làm được chế độ thương tật. Năm 2015, phóng viên Báo CCB, (Văn phòng Đại diện tại miền Trung – Tây Nguyên) đến tìm hiểu viết bài, đăng tải trên báo CCB Việt Nam. Theo đó, Ban Chính sách Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2) gửi giấy Chứng thương làm cơ sở cho tôi giám định được thương tất, hưởng chế độ một lần. Báo CCB Việt Nam còn là cầu nối, nơi tiếp nhận, chuyển tải thông tin đến với bạn đọc, tác động đến các đồng đội tham gia tìm kiếm, quy tập được nhiều hài cốt vào Nghĩa trang liệt sĩ (NTLS). Trong đó, Đại tá Phạm Thanh Bá, (quận Hội Hải Châu) đã giành nhiều thời gian về lại chiến trường xưa, tìm kiếm được 3 hài cốt liệt sĩ là đồng đội cùng đơn vị tại chiến trường Quảng Trị. Đại tá, Mai Phước Liệu, (Anh hùng LLVT Nhân dân), quận Hội Thanh Khê đã thông tin cho địa phương, và tham gia với đồng đội quy tập được 14 hài cốt liệt sĩ (tại Thành Cổ Quảng Trị). Thiếu Tướng Trần Minh Hùng, nguyên trợ lý tác chiên trung đoàn 95 (F325), nguyên Phó Tư Lệnh Quân khu 5 đã viết bài đăng báo, thông tin và tham gia quy tập 8 hài cốt liết sĩ vào NTLS. Qua đây, Hội Chiến sĩ Bảo vệ Thành cổ Quảng Trị - 81 ngày đêm, năm 1972 tại Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ của các đồng đội và đóng góp của hội viên để xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa cho các mẹ của liệt sĩ, đồng đội cùng đơn vị…Đó là những việc làm ý nghĩa thiết thực, tác dụng tích cực, thông qua báo CCB Việt Nam…
Nguyễn Nhân Mùi