Đại diện Ban Liên lạc và các nhà tài trợ trao vật tư y tế cho các đơn vị Bộ Đội Biên phòng

Trong những tháng qua, dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều thiệt hại cả về tính mạng, sức khỏe và đời sống cũng như hoạt động sản xuất - kinh doanh…trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có gia đình của các CCB Ban Liên lạc truyền thống BĐBP. Trước tình hình trên, xuất phát từ nghĩa tình đồng đội khi khó khăn, hoạn nạn… Thường trực Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trển khai chương trình vận động các hội viên và nhà hảo tâm đóng góp để kịp thời động viên, chia sẻ với các gia đình hội CCB đang gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Kết  quả sau một tuần triển khai, đã có hàng chục cá nhân, đơn vị ủng hộ với số tiền hơn 60 triệu đồng và 500kg gạo, hỗ trợ kịp thời cho 42 gia đình,trong đó có 4 hội viên mất do Covid-19, 38 gia đình có hội viên và thân nhân bị mất hoặc nhiễm Covid19. Nhận được sự hỗ trợ của Ban Liên lạc, gia đình CCB Lương Minh Tài - người tham gia chốt phòng, chống dịch ở phường 5, quận 6, TP HCM và bị mất do nhiễm Covid-19, đã xúc động nói: “Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đây là việc làm rất ý nghĩa của Ban Liên lạc và các anh, chị có lòng hảo tâm giúp đỡ,  gia đình cảm thấy ấm lòng và vơi bớt nỗi đau mất mát này”.

Được biêt trong các đợt dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, Ban Liên lạc  đã vân động quyên góp, hỗ trợ Bộ đôi Biên phòng các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Tây Ninh nhiều vật chất phương tiện phục vụ chống dịch trên biên giới trị giá hàng trăm triệu đồng.

TRỌNG HOÀI