Ngày 24/7, BLL BĐ Đặc công TP.Vinh đã trao hàng chục suất quà tới các thân nhân gia đình liệt sỹ và các thương binh trên địa bàn

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, ban liên lạc bộ đội Đặc công TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã trao hàng chục suất quà cho các thân nhân liệt sỹ và các thương binh trên địa bàn.

Ngày 24/7, tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ  An nhân 75 năm kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt Sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) Ban liên lạc BĐ Đặc công TP.Vinh đã tổ chức trao 15 suất quà cho các thân nhân gia đình liệt sỹ và 21 suất quà cho các thương binh trên địa bàn. Tổng giá trị lên tới hơn 10 triệu đồng.

BLL BĐ Đặc công TP.Vinh có 61 hội viên và được thành lập từ năm 1997 

BLL BĐ Đặc công TP.Vinh được thành lập từ năm 1997, đều là các cán bộ, chiến sỹ đặc công đã từng tham gia khánh chiến chống Mỹ với 61 hội viên. Trong suốt quá trình thành lập cho đến nay BLL thường xuyên giao lưu, gắn kết với nhiều thành viên lực lượng đặc công ở các địa phương khác trong tỉnh cũng như cả nước.

Ngoài ra từ thông tin của các thành viên trong BLL cung cấp đã giúp tìm kiếm, cất bốc được 5 hài cốt liệt sỹ về với gia đình. Bên cạnh đó hàng năm BLL gặp mặt và tổ chức trao quà, hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sỹ. Cùng với đó các trong các đợt thiên tai, BLL cũng đã vận động các thành viên trong hội ủng hộ các gia đình đồng đội ở các vùng thiên tai.

“Tuổi trẻ chúng tôi đã cống hiến cùng bao nhiêu đồng đội cả nước vì mục tiêu thống nhất đất nước. Nhưng chúng tôi may mắn hơn bao nhiêu đồng đội khác khi còn trở về được quê hương. Chúng tôi thành lập BLL mới mong muốn ôn lại những ký ức hào hùng năm xưa cũng như chung tay hướng đến sự ghi công ơn với các gia đình đồng đội đã hy sinh cũng như các đồng đội bị thuơng tích nặng do chiến tranh. Bên cạnh đó cũng mong muốn góp một chút sức mình cũng như vận động thêm con cháu, người thân để hỗ trợ đồng bào, nhân dân, đồng đội mỗi  khi có thiên tai, địch họa”, CCB Ngô Văn Hoằng, Trưởng BLL BĐ Đặc công TP.Vinh cho biết.

Xuân Hòa