Các đại biểu tại lễ bàn giao nhà tặng gia đình CCB Đặng Thị Mai.

Những ngày này, hai gia đình CCB Đặng Thị Mai, ở thôn Năm Mẫu 1 và Đoàn Văn Mạo, thôn Miếu Bòng, xã Thượng Yên Công, T.P Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đông vui, tấp nập người ra vào. Mọi người, ai cũng vui mừng, phấn khởi chúc mừng hai CCB có nhà mới, do Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội CCB T.P Uông Bí và xã Thượng Yên Công tặng.

Biết được khó khăn của bà Mai và ông Mạo, Hội CCB xã Thượng Yên Công đề xuất với Hội CCB T.P Uông Bí, Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh và xã Thượng Yên Công hỗ trợ kinh phí xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng các gia đình. Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 60 triệu đồng mỗi hộ; các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư và “mạnh thường quân” hỗ trợ thêm kinh phí, ngày công, vật liệu xây dựng để thực hiện công trình. Nhận nhà mới, bà Mai và ông Mạo không giấu nổi xúc động, chia sẻ: “Nếu không có sự giúp đỡ của đồng đội, các cấp hội CCB, không biết đến bao giờ gia đình tôi mới xây dựng được căn nhà kiên cố để ở. Ðây không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp gia đình khắc phục khó khăn bước đầu, vươn lên trong cuộc sống”.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp xây dựng hàng chục ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng các đối tượng. Thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ý nghĩa này, nhằm góp phần chăm lo tốt hơn cuộc sống của đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Những tấm lòng thơm thảo của doanh nhân CCB Quảng Ninh làm ấm thêm những căn nhà đồng đội; tô thắm bản chất Bội đội Cụ Hồ.

Trương Công Định