Tới dự có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo BCHQS tỉnh, Hội CCB cùng đại diện các Ban CHQS thuộc thành phố Nha Trang, Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và huyện miền núi Khánh Vĩnh đã về dự.

10 năm qua, BCHQS và Hội CCB tỉnh đã xây dựng nội dung kế hoạch cụ thể, sát với tình hình của địa phương, triển khai đồng bộ và đã thu được nhiều kết quả tốt: Cùng với các cơ quan, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ LLVT có số lượng hợp lý, chất lượng chính trị ngày càng cao, đến nay lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) toàn tỉnh đạt tỷ lệ 1,52% so với dân số, thường xuyên củng cố ổn định biên chế tổ chức. Công tác xây dựng Đảng trong lực lượng DQTV, dự bị động viên luôn luôn được quan tâm, hiện có 137/137 (đạt 100%) Đảng bộ xã, phường, thị trấn thành lập Chi bộ quân sự và đạt đơn vị vững mạnh về quốc phòng, an ninh, trong đó 60% đạt vững mạnh toàn diện. Công tác vận động và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100%, chất lượng năm sau cao hơn năm trước, không còn quân nhân đào bỏ ngũ. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho các đối tượng thuộc diện QĐ 47; 142; 62CP…hàng nghìn đối tượng chính sách đã được thụ hưởng, đem lại sự an tâm phấn khởi.

Hội viên CCB toàn tỉnh luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đến nay đã có 181 Hội cơ sở với 14.858 hội viên. Làm tốt công tác vận động Cựu quân nhân(CQN) tham gia Câu lạc bộ, hiện đã có 111 CLB, với 14 ngàn CQN, đạt 100% kế hoạch đề ra. Phong trào giúp nhau làm giầu hợp pháp trong kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững…Từ đó uy tín của Hội CCB ngày càng được nâng cao, vì vậy đến nay đã có 824 Hội viên CCB được bầu vào cấp ủy các cấp (nhiệm kỳ 2010 – 2015). Phối hợp với LLVT tỉnh thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, nạn nhân bị chất độc da cam trị giá trên 24 tỷ đồng; Phụng dưỡng 17 Mẹ Việt Nam anh hùng, xây mới và sửa chữa 42 nhà tình nghĩa…

Ngoài ra LLVT tỉnh và Hội CCB các cấp phối hợp tổ chức hàng trăm đợt giúp dân sản xuất, phòng chống lụt bão. Đã huy động 56.370 lượt cán bộ, chiến sĩ và CCB với 127.680 ngày công, di dời 30.027 người dân đến nơi tránh bão lũ an toàn. Tại hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng kịp thời những cá nhân đơn vị có nhiều thành tích trong quá trình phối hợp thực hiện.

Hội nghị cũng đã thảo luận và xây dựng phương hướng, kế hoạch phối hợp cho các năm sau, đại tá Lê Văn Chín, Chính ủy BCHQS tỉnh và đồng chí Bùi Đức Phổ, Phó chủ tịch phụ trách Hội CCB tỉnh Khánh Hòa, đã ký văn bản phối hợp hoạt động những năm tiếp theo(2012 – 2017). Trần Công Thi