Thượng tá Đào Duy Tân, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông trao số tiền hỗ trợ xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho ông Hoàng Văn Tác.  

Ngày 16-9, tại thôn Đăk Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông và Công ty trách nhiệm hữu hạn Quang AMY Đà Nẵng đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho ông Hoàng Văn Tác.

Theo đó, Thượng tá Đào Duy Tân, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã trao số tiền 70 triệu đồng cho ông Hoàng Văn Tác, trú tại thôn Đăk Thủy (xã Đắk Lao) để xây "Nhà tình nghĩa". Ông Tác là thương binh có tỷ lệ thương tật 62%, hoàn cảnh khó khăn, nhà ở hiện tại đã xuống cấp nhưng gia đình không có điều kiện sửa chữa hay xây mới.

Đây là số tiền đóng góp của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Nông và hỗ trợ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Quang AMY Đà Nẵng. Ngoài số tiền hỗ trợ, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Ban CHQS huyện Đắk Mil cử cán bộ, chiến sĩ tham hỗ trợ ngày công xây dựng để công trình có chất lượng tốt nhất.

Thượng tá Đào Duy Tân cho biết, việc vận động hỗ trợ xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông triển khai từ nhiều năm qua và có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Qua đó, góp phần tri ân, chăm lo, nâng cao đời sống của gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và chung sức với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.  

Tin, ảnh: CAO CƯỜNG