Hội Cựu chiến binh tỉnh bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho đại diện gia đình cựu chiến binh Đỗ Thị Chiện, xã Phương Định (Trực Ninh).

Sáng 4-1-2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Bắc Nam Định tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình các CCB: Nguyễn Văn Úc, thôn Trung Thành, xã Việt Hùng và Đỗ Thị Chiện, thôn Lộ Xuyên, xã Phương Định (Trực Ninh).

CCB Nguyễn Văn Úc và Đỗ Thị Chiện hiện tuổi đã cao, sức khỏe yếu, là hộ nghèo của xã. Qua khảo sát thực tế, Hội CCB tỉnh, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Bắc Nam Định nhận thấy ngôi nhà của các CCB đang ở hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn và đã ủng hộ mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây dựng nhà “Đại đoàn kết”.

Sau hơn 2 tháng xây dựng, ngôi nhà “Đại đoàn kết” của các CCB đã hoàn thành. Trong đó, nhà của CCB Nguyễn Văn Úc rộng 55m2, tổng kinh phí xây dựng 215 triệu đồng. Ngôi nhà của CCB Đỗ Thị Chiện rộng 33m2, kinh phí xây dựng 73 triệu đồng.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức Hội CCB và nhà tài trợ với những CCB có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, động viên, khích lệ hội viên vươn lên ổn định cuộc sống./.

                      Tin, ảnh: Hoa Xuân