Chiều ngày 3-2, Ban chấp hành Hội CCB thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị Công bố Quyết định thành lập, ra mắt Câu lạc bộ Nữ CCB thành phố Đà Nẵng.

CLB nữ CCB thành phố được thành lập nhằm vận động, tập hợp cán bộ, hội viên nữ CCB trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; thông qua CLB tổ chức tham gia sinh hoạt, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phong trào hoạt động của Hội LHPN ở địa phương nói chung, nữ CCB nói riêng và kịp thời động viên, giúp đỡ cán bộ, hội viên nữ CCB thành phố trong việc giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên CCB, trong đó có nữ CCBTP.

Trải qua những năm tháng chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời chiến cũng như thời bình, tinh thần và khí phách cách mạng của người phụ nữ thành phố Đà Nẵng được phát huy cao độ, thể hiện tinh thần "kiên trung, bất khuất", cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, nhiều hội viên nữ CCB đã vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình, có cuộc sống khá giả, trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào, hoạt động của địa phương, giáo dục con cháu trong gia đình, là tấm gương sáng để cho thế hệ trẻ noi theo.

Tuy chiến tranh đã lùi xa, nhiều thế hệ nữ CCB trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dù tuổi tác đã cao và nhiều người còn mang trên mình vết thương còn sót lại, nhưng đức tính cần cù, sáng tạo, chịu thương chịu khó vẫn luôn được phát huy, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của thành phố. CLB nữ CCB thành phố xây dựng chương trình đưa các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giỏi việc nước-đảm việc nhà” lan tỏa sâu rộng trong tổ chức Hội và CLB nữ CCB.

Sau 2 tháng thành lập, CLB Nữ CCB thành phố Đà Nẵng đã tổ chức các hoạt động như: Gặp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910- 08/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2023). Trong dịp lễ này, CLB Nữ CCBTP cũng đã trao tặng 100 suất quà tri ân đến nữ CCB có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Kỷ niệm 35 năm ngày 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam tại đảo Gạc Ma, thuộc Trường Sa của Việt Nam hy sinh để bảo vệ Tổ quốc (14/3/1988 - 14/3/2023). Chiều ngày 13/3/2023 Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ CCB thành phố đã tổ chức đến thắp hương liệt sỹ và thăm, tặng quà 5 Mẹ liệt sĩ có con hy sinh trong trận chiến đấu tại đảo Gạc Ma.

Đại tá: Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ nhiệm CLB Nữ CCB thành phố Đà Nẵng cho biết, hoạt động của CLB Nữ nhằm tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thời gian tới, CLB nữ sẽ tiếp tục vận động và thực hiện thêm nhiều chương trình nghĩa tình đồng đội đối với CCB nữ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Nguyễn Thu Lam