Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang tạm giữ hình sự Lê Anh Thống (32 tuổi), trú tại phường Bắc Hà cùng 10 đồng phạm khác trú tại Hà Tĩnh và Nghệ An để điều tra hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Chiều 25/12, tại xã Hà Linh huyện Hương Khê, hàng chục cảnh sát bao vây chiếc xe khách 45 chỗ màu xanh đang đậu ở khu vực xóm vắng. Trên chiếc xe này, Thống cùng 11 con bạc bị bắt quả tang đang sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa. Hơn 100 triệu đồng, 9 điện thoại di động, 1 gói nhỏ có chất bột màu trắng nghi là ma túy cùng 2 khẩu súng và 10 viên đạn bị cảnh sát tịch thu tại chỗ.

Thống khai nhận đã mua ôtô 45 chỗ tháo hết ghế ngồi bên trong để biến thành một sới bạc di động. Sòng bạc này cung cấp lương thực, có lực lượng bảo vệ và người cho vay tiền khi con bạc cháy túi.

Cảnh sát cho biết, sới bạc di động này thường xuyên thay đổi địa bàn, thỉnh thoảng lại đi đến các vùng rừng núi hoang vắng để hoạt động. Phía ngoài xe có viết chữ "Nhận hợp đồng tham quan du lịch" khiến cho nhiều người nhầm tưởng đây là xe du lịch.

Quỳnh Anh (TH)