CCB Nguyễn Hồng Khanh.

Đến xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang hỏi, ai cũng biết Chủ tịch Hội CCB xã Nguyễn Hồng Khanh - một người tận tâm với công việc, luôn sáng tạo và đổi mới.

Tháng 7-1984, Nguyễn Hồng Khanh nhập ngũ vào Lữ đoàn 38, thuộc Bộ Tư lệnh Công binh. Trong 30 năm quân ngũ, từ chiến sĩ đến Đại đội trưởng, Tiểu đoàn phó, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được nhận nhiều khen thưởng của Quân đội và Nhà nước. Năm 2014, đồng chí được Nhà nước và Quân đội cho nghỉ hưu với quân hàm Trung tá.

Về hưu nhưng ông Khanh không nghỉ. Với sự nhiệt tình, năng động trong mọi việc, sau 3 năm, CCB Nguyễn Hồng được bầu làm Chủ tịch Hội CCB xã Việt Ngọc với số phiếu tín nhiệm cao.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Chủ tịch Nguyễn Hồng Khanh cùng với Ban Thường vụ, BCH Hội CCB xã xây dựng sự đoàn kết thống nhất cao và phấn đấu đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Cán bộ, hội viên luôn vững vàng về tư tưởng, giữ vững và phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Có hơn 98% đạt hội viên gương mẫu. Nhiều hội viên gương mẫu trong việc hiến đất làm đường, làm Nhà văn hóa, như CCB, thương binh nặng Mai Văn Miễn đã hiến 944m2 đất thổ cư cho công việc chung.

Vào dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn như: Ngày thành lập Đảng, thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam, Quốc khánh 2-9…, Hội CCB xã đều phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong xã tổ chức tuyên truyền rộng khắp, hiệu quả. Hội CCB phối hợp với Ban CHQS xã tham mưu cho UBND về công tác tuyển quân hằng năm, đủ số lượng và có chất lượng, không có hiện tượng trốn nghĩa vụ quân sự. Hội CCB cũng phối hợp chặt chẽ với công an, tham gia bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trong nhiều năm qua.

Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được Hội CCB xã Việt Ngọc thường xuyên quan tâm. Nhiều hội viên xây dựng trang trại, làm ao, lò ấp trứng, cánh đồng mẫu lớn; mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật đưa cây con giống mới, cây trồng vật nuôi có năng suất cao vào sản xuất. Đến nay, CCB xã Việt Ngọc không có hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhiều hộ giàu có.

2 năm qua, bệnh dịch covid 19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch Hội Nguyễn Hồng Khanh trực tiếp tham gia Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của xã, tích cực góp phần vào khống chế dịch bệnh ở địa phương.

Là một tập thể gắn bó, đoàn kết, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội CCB xã Việt Ngọc đã dành được tin cậy, quý trọng của người dân trong xã. Nhận thức, tư tưởng chưa thông, bà con tìm đến Hội CCB; gia đình khó khăn, tìm đến Hội CCB; khi cần giải quyết mâu thuẫn trong thôn xóm, rồi khi có vui, buồn trong cuộc sống, người dân Việt Ngọc luôn tìm đến Hội CCB... Từ năm 2017 đến nay, Hội CB xã Việt Ngọc luôn đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, nhiều năm đứng đầu trong huyện Tân Yên.

Những thành tích của Hội CCB xã Việt Ngọc đều có sự đóng góp của Chủ tịch Hội CCB Nguyễn Hồng Khanh - người cán bộ Hội có năng lực, nhiệt huyết.

Đào Hồng