Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa hiện có 61 hội viên, từ lợi thế của kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa phát triển ổn định, một số ngành, lĩnh vực tiếp tục duy trì và tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2012: Giá trị tổng sản phẩm toàn tỉnh ước đạt 6.238 tỷ đồng, tăng 10,2%...an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hội viên Hội doanh nhân CCB tỉnh vẫn còn gặp không ít khó khăn, sản phẩm nhiều doanh nghiệp tiêu thụ chậm, nhất là lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Nhưng với sự cố gắng, năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn của các hội viên tăng cường đầu tư SXKD, đổi mới dây truyền công nghệ, tập trung sản xuất những mặt hàng có giá trị cao, sát với nhu cầu thị trường nên đã giải quyết một phần khó khăn, ổn định sản xuất. Kết quả hoạt động kinh SXKD của toàn Hội 6 tháng đầu năm ước tính: Doanh thu đạt trên 500 tỷ đồng; lãi sau thuế gần 45 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước trên 18 tỷ đồng; đã giải quyết 1.550 việc làm thường xuyên và 970 việc làm thời vụ. Thường trực Hội tham dự và giao lưu với Hội nữ doanh nhân tỉnh, Hội trợ kinh tế - thương mại, do tỉnh Khánh Hòa tổ chức và các hoạt động thiết thực khác chào mừng Festival biển Nha Trang năm 2013...

Các hội viên của Hội luôn gương mẫu trong các hoạt động tình nghĩa, tích cực giúp đỡ người nghèo bằng nhiều biện pháp, các trang trại, gia trại thì giúp đỡ vốn, giống và tạo việc làm cho hộ nghèo; các doanh nghiệp đăng ký giúp các xã nghèo ở vùng miến núi bằng tiền, sản phẩm và quà; ủng hộ các quỹ vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, quỹ khuyến học…tổng trị giá trên 450 triệu đồng. Công ty CP Thủy sản 584, do CCB Đỗ Hữu Việt làm Tổng giám đốc vinh dự nhận Giaỉ Sao vàng đất Việt năm 2013. Ngay sau khi cho ra đời sản phẩm mới, Nước mắm cổ truyền Trường Sa, Công ty đã gửi tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa hàng ngàn chai mắm và ủng hộ một tỷ đồng cho Chương trình “Góp đá xây Trường Sa” do báo Tuổi Trẻ phát động. Tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình phát triển kinh tế - xã hội địa bàn miền núi, tích cực hoạt động tình nghĩa thiết thực, giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn trong hội viên. Tại hội nghị, nhiều doanh nhân CCB có thành tích xuất sắc đã được Ban chấp hành Hội khen thưởng. Qua đó, tiếp tục động viên hội viên toàn Hội thi đua lao động, sản xuất và kinh doanh, phấn đấu đạt nhiều thắng lợi mới.

TCT