Tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch Phùng Khắc Đăng bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp đoàn Bộ CCB và LTTQ Ăng-gô-la do ngài Đại tướng, Bộ trưởng dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam đến làm việc với TƯ Hội. Phó chủ tịch cũng khẳng định Việt Nam và Ăng-go-la tuy xa cách nhau về địa lý nhưng rát gần gũi, gắn bó với nhau trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước hiện nay. Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã có từ năm 1975 và luôn được Đảng, nhân dân hai nước không ngừng nỗ lực vun đắp, tạo đà cho những bước phát triển mới cả về bề rộng lẫn chiều sâu trên các lĩnh vực.

Nhân dịp này, đồng chí Phùng Khắc Đăng cũng giới thiệu tóm tắt với ngài Bộ trưởng về cơ cấu tổ chức cũng như các hoạt động chính của Hội CCB Việt Nam trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Thay mặt cho đoàn công tác của Bộ CCB và LTTQ Ăng-gô-la, Bộ trưởng Kundi Paihama rất cám ơn sự đón tiếp chân thành và nồng hậu của Hội CCB Việt Nam. Ngài Bộ trưởng cho rằng đối với Ăng-gô-la thì Việt Nam luôn là các “đồng chí”, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một biểu tượng của tinh thần tự do, một sự cổ vũ rất lớn đối với tinh thần cách mạng của nhân dân Ăng-gô-la.

Trong buổi làm việc, đồng chí cũng đánh giá cao những thành tựu mà Hội CCB Việt Nam đã đạt được từ khi mới thành lập. Đặc biệt đồng chí rất quan tâm tới việc Hội CCB Việt Nam đã xây dựng và cho ra đời Hội Doanh nhân CCB Việt Nam, cơ sở để giúp các CCB có điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong thời đại mới.

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều kinh nghiệm về các hoạt động của Hội CCB đồng thời thỏa thuận một số biện pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa CCB hai nước phát triển ngày càng gắn bó và chặt chẽ hơn.

Hoàng Linh