Ông Bạch Đăng Chung đang trao đổi với phóng viên.

Ông Bạch Đăng Chung, 58 tuổi, ở số nhà 39, ngõ 317 Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, T.P Hà Nội mới đây có đơn tố cáo một cán bộ Công an xã Liên Bạt (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã đánh ông gây thương tích khi ông đến Công an xã Liên Bạt trình báo có người đe dọa.

Theo trình bày của ông Chung, ngày 15-2-2021 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu), ông Chung cùng vợ về nhà mẹ vợ ông tại thôn Lưu Khê, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa để đi chúc Tết. Đến khoảng 15 giờ chiều hôm đó, có một đối tượng tên là Chu Đình Thừa - người cùng thôn Lưu Khê cầm dao chửi bới, đe dọa đến tính mạng người nhà gia đình ông Chung. Thấy vậy, ông Chung gọi điện cho Công an 113 để trình báo sự việc trên. Khoảng 20 phút sau,1 cán bộ mặc quân phục công an và 4 người khác mặc trang phục công an viên giới thiệu là Công an xã Liên Bạt.

Trước mặt Công an, đối tượng Thừa vẫn tiếp tục manh động, dùng cây gỗ dài khoảng 3m chặn đường trước cổng nhà không cho ông Chung đi và liên tục chửi bới nhưng không thấy công an giải quyết gì mà sau đó lại mời ông Chung lên Công an xã Liên Bạt để làm việc.Tuy nhiên, khi vừa đến trụ sở Công an xã Liên Bạt, ông Chung đã bị một cán bộ công an tên Trung nói: “Mày thích gọi 113 không? Mày gọi được ai thì mày gọi đi”. Tiếp đó, vị cán bộ này đã đấm liên tục vào đầu ông Chung, đồng thời cầm gậy cao su dài khoảng 60cm vụt liên tiếp vào người, vai và lưng ông Chung. Trong lúc đánh ông Chung, có một cán bộ khác đã kéo rèm và chặn cửa nhằm mục đích “chặn con đường” tự bảo vệ tính mạng của ông Chung.

Sau khi bị đánh, tinh thần ông Chung rất hoảng loạn, cán bộ Công an tên Trung viết biên bản rồi bảo ông Chung ký vào và cho ông Chung về. Mặc dù rất đau đớn nhưng ông Chung vẫn cố gắng đi về nhà mẹ vợ ông. Đến ngày 18-2-2021, ông Chung thấy khó thở, gia đình đã đưa ông Chung đi nhập viện tại Bệnh viện Việt Đức, được bác sĩ chẩn đoán là gãy xương sườn số 7 và màng phổi trái góc sườn có dịch, chấn thương vai.

Ngày 23-2-2021, ông Chung đã làm đơn tố cáo đến Công an huyện Ứng Hóa về sự việc nêu trên. Sau khi gửi đơn, ngày 27-2-2021, có một người gọi điện cho ông Chung xưng tên là Hiếu- cán bộ điều tra Công an huyện Ứng Hòa đang được giao điều tra sự việc và hẹn ông Chung đến trụ sở Công an huyện để làm việc vào ngày 1-3-2021. Đến chiều ngày 1-3-2021, cán bộ Hiếu gọi điện cho ông Chung và sau đó đến nhà ông Chung để lấy lời khai. Ngày 5-3-2021, có 3 cán bộ Công an đến nhà ông Chung gồm: Cán bộ tên Hiếu - Công an điều tra huyện Ứng Hòa, cán bộ tên Giáp - Phó trưởng Công an xã Liên Bạt, cán bộ Trung - Công an xã Liên Bạt (người đã đánh ông Chung) đến gặp ông Chung có mang phong bì và quà đến xin lỗi ông Chung và yêu cầu ông Chung rút đơn tố cáo. Trong đó, vị cán bộ Trung có nói: “Do chưa xác minh rõ sự việc và có người tác động”, còn cán bộ Giáp thì nói: “Chỉ là hiểu nhầm nên muốn ông Chung rút đơn”.

Ông Chung cho biết, cán bộ công an Trung đến nhà xin lỗi nhưng vẫn không có tính cầu thị mà còn nói năng xưng “ông tôi” với ông Chung, mặc dù ông Chung hơn tuổi cán bộ công an Trung hàng chục tuổi (mọi cái đã được ông chung ghi âm và ghi hình).

Mặc dù sự việc nghiêm trọng như vậy, ông Chung đã có yêu cầu cán bộ công an tên Hiếu cho ông Chung được đi giám định thương tật nhưng đến nay ông Chung vẫn chưa được đưa đi giám định.

Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, Trung tá Hoàng Xuân Minh - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Ứng Hòa cho biết: Công an huyện Ứng Hòa có nhận được đơn tố cáo của ông Bạch Đăng Chung, hiện nay Cơ quan CSĐT Công an huyện Ứng Hòa đang điều tra, nếu đúng phải xử lý nghiêm. Ông Minh cho biết thêm, Công an huyện Ứng Hòa đang làm việc với Bệnh viện Việt Đức để sao bệnh án, hiện nay đã ra được bản trưng cầu giám định cho ông Chung.

Hoàng Thanh