Đoàn đại biểu Hội CCB T.P Hà Nội thắp hương tưởng niệm tại Nhà bia Liệt sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng.    

Từ ngày 16 đến ngày 20-2, đoàn công tác Hội CCB thành phố Hà Nội do Thiếu tướng Bùi Duy Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB T.P Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa phận tỉnh Cao Bằng. Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu trong đoàn nguyện phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống của Hội CCB Việt Nam, phấn đấu xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Hội CCB T.P Hà Nội và Hội CCB tỉnh Cao Bằng đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2024-2028 với các nội dung hoạt động chủ yếu như sau:

Trao đổi kinh nghiệm công tác tuyên truyền, thi đua trong phong trào “CCB gương mẫu”, các phong trào ở địa phương; giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống LLVT, truyền thống CCB của hai địa phương; xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến của CCB hai đơn vị... Hằng năm, vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, luân phiên cử đoàn đại biểu CCB tới thăm di tích lịch sử và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ - thể thao, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về công tác Hội; kinhnghiệm công tác tham mưu với Thành ủy, Tỉnh ủy về công tác Hội CCB các cấp; công tác phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội, các sở, ngành trong tổ chức các hoạt động. Trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng, tổ chức hoạt động CLB Cựu quân nhân.

Tại lễ ký kết, Hội CCB T.P Hà Nội đã tặng Nhà nghĩa tình đồng đội cho 2 hội viên CCB nghèo từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (giai đoạn 1979-1989) có khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 100 triệu đồng.

                  Tin, ảnh: Vũ Viết Xô