Câu lạc bộ Cựu chiến binh yêu thơ (CCBYT) được thành lập ngày 19-5-2016. CLB lấy trang facebook cùng tên làm phương thức hoạt động chính, đến nay đã có trên 3.700 thành viên tham gia. Là nơi tập hợp những người lính yêu thơ đã hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ, về địa phương và những người yêu thơ lính, nơi gặp mặt giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm của một thời hoa lửa và trong cuộc sống đời thường hiện nay.

Gian khổ hy sinh một thời, truyền thống hiếu trung của Bộ đội Cụ Hồ, tâm hồn thi sĩ lạc quan, trong sáng hoà quyện với tinh hoa công nghệ thời đại đã làm nên một Câu lạc bộ CCBYT đầm ấm nghĩa tình.

Với 60% lượt hội viên hoạt động, có hơn 300 lượt hội viên thường xuyên lên trang để mỗi ngày có từ 45 đến 60 hội viên đăng  bài với hàng nghìn người tiếp cận. Sự lan tỏa của CCBYT không chỉ từ những bài viết, những cuộc giao lưu theo chủ đề, những đêm thơ nhạc chào mừng các ngày kỷ niệm và sự kiện lớn của đất nước và của Quân đội, mà òn là hoạt động nghĩa tình, chia sẻ buồn vui, gặp gỡ thăm hỏi gia đình đối với nhiều cán bộ, hội viên, tham gia hoạt động ở nơi cư trú nhất là các hội, chi hội CCB cơ sở đã trở thành truyền thống và nét đẹp riêng của  CCBYT.

Qua 7 năm hoạt động có sự giúp đỡ của Báo CCB Việt Nam, nhiệt tình trách nhiệm của cán bộ, hội viên, CLB đã 4 lần tổ chức gặp mặt tại Trạm 66 Bộ Quốc phòng (Hà Nội), Tam Điệp, Ninh Bình, Nhà khách Bộ Tư lệnh Hải Quân (Hải Phòng), Bảo Tàng PKKQ (Hà Nộ) và lần thứ 5 vào hai ngày (9 và 10-9-2023) tại Đồ Sơn (Hải Phòng). Ngày gặp mặt truyền thống kỷ niệm 7 năm thành lập (19.5.2016 - 19.5.2023) tại thành phố Cảng xinh đẹp và Anh hùng, nơi xuất phát của Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển với huyền thoại Bến Nghiêng và Đoàn tàu Không số là điểm đến của CCBYT năm nay.

Hẳn những người yêu thơ lính cùng bầu bạn gần xa trong cả nước và Hải Phòng sẽ làm cho ngày gặp mặt thành công và ý nghĩa. Đồ Sơn năm 2023 lại thêm một dấu ấn quan trọng cho sự bền vững và phát triển của CLB CCB yêu thơ.

Trước thềm ngày gặp mặt lần thứ 5, qua Báo CCB Việt Nam, xin giới thiệu với các thành viên của CLB một số bài thơ vừa viết của một số hội viên.

Chủ nhiệm CLB CCB yêu thơ

Lưu Vĩnh Xiêm