BLL tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn Đặc công 31

    Sáng ngày 24/7/2023, Tiểu đoàn 31 Đặc công Quân khu 4 đã tổ chức giao lưu cùng Ban Liên lạc Cựu Chiến Binh Đặc công Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ ( 27/7/1946 – 27/7/2023 ).

    Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Phòng Đặc công Quân khu 4, chỉ huy Tiểu đoàn 31 và gần 100 cán bộ chiến sỹ cùng 15 Cựu chiến binh thuộc Ban liên lạc Đặc công Hà Tĩnh.

Tham quan doanh trại đơn vị

     Tiểu đoàn 31 Đặc công Quân khu 4 được thành lập cách đây 58 năm, có bề dày thành tích tham gia vào kháng chiến chống Mỹ, chiến tranh biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là huấn luyện sẵn sàng chiến đấu làm nhiệm vụ A2, chống khủng bố, sẵn sàng xử lý các tình huống trên địa bàn Quân khu khi có lệnh; tham gia cứu hộ, cứu nạn; diễn tập khu vực phòng thủ, hội thao quân khu, toàn quân. Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong 58 năm xây dựng, chiến đấu, phát triển và trưởng thành, Tiểu đoàn đã được Đảng, Nhà nước và nước bạn Lào, Campuchia tặng thưởng tặng nhiều Huân, Huy chương và phần thưởng cao quý. Tiêu biểu là: 9 Huân chương Quân công, 67 Huân chương chiến công cho tập thể từ Mũi đến Tiểu đoàn; Danh hiệu Anh hùng LLVT cho Tiểu đoàn và Đại đội 1, đại đội 3. Hai đồng chí Hoàng Xuân Lượng và Đặng Trung Thành được phong tặng danh hiệu anh hùng. Tháng 02/2015 Tiểu đoàn được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba.

Trình diễn màn công phá cán bộ chiến đấu viên

    Ban liên lạc Cựu chiến binh Đặc công Hà Tĩnh được thành lập từ năm 1995, gồm 15 thành viên là những cán bộ đã từng công tác trong Binh chủng Đặc công, trong số đó có những đồng chí trưởng thành từ lính Đặc công Tiểu đoàn 31. BLL tập hợp các CCB Đặc công tiếp tục phát huy phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, phát huy truyền thống anh hùng của Binh chủng, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; gương mẫu đi đầu thực hiện các phong  trào ở địa phương như xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Trình diễn võ thuật

     Tại buổi gặp mặt, BLL CCB Đặc công và cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 31 đã cùng nhau ôn lại những nét truyền thống vẻ vang của Quân đội, của Binh chủng, của Quân khu 4 và Tiểu đoàn Đặc công 31; các CCB Đặc công đã kể về những trận đánh ác liệt trong chiến tranh chống Mỹ, chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc; tấm gương các Anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh Đặc công nhân kỷ niệm ngày TBLS 27/7 để các chiến sỹ Tiểu đoàn 31 noi gương thế hệ Cha, Anh; tự hào về truyền thống anh hùng của Binh chủng “ Đặc biệt tinh nhuệ, Anh dũng tuyệt vời, Mưu trí táo bạo, Đánh hiểm thắng lớn “, thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong giai đoạn hiện nay.

Xem phóng sự về truyền thống của Tiểu đoàn

     BLL Cựu chiến binh Đặc công Hà Tĩnh đã tặng cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 31 bức tranh nhân kỷ niệm 58 năm thành lập Tiểu đoàn, trong đó có in hình ca khúc “ Bài ca Binh chủng Đặc công “ của Trưởng Ban liên lạc Trần Công Sơn ( tác phẩm đoạt giải A cuộc thi viết về Binh chủng nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống".

BLL CCB Đặc công Hà Tĩnh và Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Đặc công 31 chụp ảnh lưu niệm

    Sau khi đi tham quan doanh trại của Tiểu đoàn,  các đại biểu đã được xem cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn đặc công 31 trình diễn một số môn võ của Binh chủng, trong đó có màn đồng diễn 35 thế võ và Cương quyền; bài đơn Khúc nhị côn do đồng chí Phan Huy Nghĩa Trung đội trưởng biểu diễn; màn công phá cán bộ chiến đấu viên…

                                                                        Lê Anh Thi