CCB Đỗ Thị Hường chăm sóc cây cảnh tại nhà riêng.

Nay đã 72 tuổi, nữ Chi hội trưởng CCB, thương binh 4/4 Đỗ Thị Hường vẫn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, góp phần thắp sáng niềm tin cho thế hệ trẻ ở địa phương. Bà rất xứng với biệt danh “Tuổi cao - gương sáng” mà cán bộ và bà con trong xã mến gọi.

Với trên 20 năm gắn bó với công tác Hội, Chi hội trưởng CCB ấp Long Hoà A, xã Đạo Thạnh, T.P Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tâm sự: “Được gia đình ủng hộ, hội viên giúp đở, tôi yên tâm công tác đến chừng nào sức khoẻ yếu thì thôi!”.

Nhập ngũ năm 1966, vào đơn vị Giao bưu tỉnh Mỹ Tho (nay thuộc tỉnh Tiền Giang), đến tháng 4-1967, bà Hường chuyển qua công tác tại đơn vị X16, Quân khu 2 (sau là Quân khu 8). Sau lại được điều động về C250 (BTL Tiền phương Quân khu 2). Năm 1973, vì lý do sức khoẻ bà Hường nghỉ, về làm Phó công an xã Lương Hoà Lạc, rồi cán bộ Công an huyện Chợ Gạo.

Năm 2004, sau khi được nghỉ hưu, bà Đỗ Thị Hường tham gia Ban chấp hành CCB xã, Chi hội trưởng CCB ấp Long Hoà A cho đến nay.

Thượng tá Nguyễn Văn Trong - Chủ tịch Hội CCB xã Đạo Thạnh, T.P Mỹ Tho cho biết: “Bà Hường luôn vượt qua khó khăn về tuổi tác, sức khoẻ để tích cực tham gia công tác Hội. Bà luôn sống trung thực, khiêm tốn, giản dị, sống vì mọi người, xứng đáng là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo”.

Với phong cách “miệng nói, tay làm”, bà Hường thường xuyên đến từng gia đình trong ấp, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo để tìm hiểu và giúp đỡ. Là Chi hội trưởng CCB, Bà cho rằng: "Mình phải nêu gương cho con cháu noi theo. Muốn vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối,chính sách của Đảng, của Nhà nước thì bản thân và gia đình mình phải làm trước, dân mới tin và làm theo",

Chi hội trưởng CCB Đỗ Thị Hường còn đảm nhiệm thêm nhiều chức danh khác như: Chủ nhiệm “CLB bảo vệ môi trường”, công tác Mặt trận và các đoàn thể khác của ấp… Chi hội CCB cũng là nòng cốt đẩy mạnh phong trào thi đua “chung tay cùng các đoàn thể ấp xây dựng Nông thôn mới nâng cao”; ...

Nhiệm kỳ vừa qua, bà chủ động bàn với cấp uỷ, chi bộ xây dựng các mô hình trồng bưởi da xanh, dừa xiêm… Liên kết với Ngân hàng CSXH, Hội CCB xã Đạo Thạnh tổ chức cho 15 hội viên trong ấp vay trên 300 triệu đồng vốn; giúp đỡ về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt… Đến nay hầu hết hội viên CCB trong ấp đều thoát nghèo, vươn lên khá, giàu. Hằng năm, chi hội đều kết hợp với các tổ chức thăm hỏi, tặng quà hàng chục đối tượng chính sách; vận động xây dựng Nhà tình nghĩa…

Tôi càng cảm phục hơn khi được biết, năm 1988, bà chia tay với chồng khi đang mang thai. Sinh con rồi trở thành mẹ đơn thân, bà đã vượt qua bao gian nan vất vả để nuôi dạy con khỏe mạnh, khôn lớn. Sự trưởng thành của con trai là Thiếu tá Đỗ Nhật Linh, hiện công tác tại Phòng cảnh sát hình sự Công an Tiền Giang là niềm hạnh phúc lớn lao, tiếp sức cho bà vượt qua mọi gian khó.

Đại tá Nguyễn Thành Luân - Chủ tịch Hội CCB T.P Mỹ Tho nhận xét: “Bà Đỗ Thị Hường là một trong những Chi hội trưởng CCB cơ sở năng động, sáng tạo có tâm huyết với công tác Hội. Mặc dù là nữ, lại lớn tuổi nhưng bà không ngại khó khăn, cực nhọc, lăn lộn với phong trào, hết lòng vì công tác Hội”.

Lê Hồng Lâm