Tại nhiều chợ như Đại Từ, Khương Trung, Vương Thừa Vũ, Khương Đình… giá thực phẩm tiếp tục tăng. Thịt bò lên 350.000-450.000 đồng mỗi kg, cao hơn 100.000-200.000 đồng so với thời điểm 30 Tết. Thịt lợn chân giò khoảng 150.000- 180.000 đồng mỗi kg. Thịt gà lông 180.000- 200.000 đồng một kg. Cá chép to 120.000 đồng mỗi kg...

Chợ Lương Đình Của, giá hải sản cũng đắt gần gấp đôi ngày thường. Tôm sú to 600.000 đồng mỗi kg, tôm loại nhỏ hơn khoảng 500.000 đồng, trong khi giáp Tết, hai loại tôm này có giá lần lượt 500.000 đồng và 350.000 đồng mỗi kg. Tu hài giá khoảng 300.000 đồng mỗi kg, tăng 50.000 đồng so với trước đó. Những tiểu thương ở đây giải thích, do thời tiết lạnh, tàu ra khơi ít nên giá bán đồ hải sản tăng.

Chiều muộn ngày mùng 2 Tết, một số chợ dân sinh, nhỏ lẻ bắt đầu hoạt động nhưng chưa sôi nổi trở lại, chủ yếu là một số hàng bán thực phẩm, rau xanh, đồ khô bày bán bên ngoài cổng chợ. Tuy nhiên, giá rau xanh củ quả cũng bị đẩy cao. Khoai tây, cà chua 20.000 đồng một kg, cải cúc 5.000 đồng một mớ, chuối xanh 1.000 đồng mỗi quả, hành 50.000 đồng mỗi kg, đậu phụ 5.000 đồng mỗi bìa.

Bên cạnh các chợ dân sinh, nhiều cửa hàng bún ốc, phở… tại khu vực Kim Liên, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng cũng rậm rịch mở hàng từ chiều mùng 2 Tết. Giá mỗi bát bún dao động khoảng 50.000-70.000 đồng tùy khu vực, đắt gấp đôi, ba lần ngày thường.

Giá cả tăng, nhiều chợ, hàng quán ăn khá vắng khách do kỳ nghỉ Tết dài, nhiều gia đình đã về quê ăn Tết, số khác đã mua đủ đồ ăn dự trữ trong những ngày Tết nên chợ ngày đầu xuân vắng khách.

Theo Vnexpress

(TH)