Doanh nhân, CCB Bùi Thị Hảo tại Đại hội Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước, năm 2023.

Doanh nhân CCB Bùi Thị Hảo - Phó giám đốc Công ty điều Việt Á, Chủ nhiệm Câu lạc bộ CCB - CQN sản xuất kinh doanh thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đang nỗ lực học và làm theo Bác từ những công việc thường ngày của mình.

Bà Hảo chia sẻ: “Tôi quan niệm rất đơn giản, học và làm theo Bác là cho dù ở cương vị nào, làm bất cứ việc gì, chúng ta cũng cố gắng làm tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Bản thân tôi, tôi cố gắng sản xuất kinh doanh tốt, tạo việc làm cho người lao động và có điều kiện thì làm công tác an sinh xã hội”.  

Chính quan niệm đơn giản, gần gũi, sát thực của mình mà những năm qua, bà Hảo luôn gương mẫu, trách nhiệm trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương trong sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp của bà tạo việc làm cho hàng chục lao động thường xuyên với thu nhập ổn định 6 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó gia đình bà Hảo còn có 13ha trồng cây công nghiệp, tạo việc làm cho 10 lao động thường xuyên với mức lương từ 6-8 triệu đồng/người/tháng. Doanh nghiệp có doanh thu hàng trăm tỷ đồng/năm.

Nhờ sản xuất kinh doanh hiệu quả, bà có điều kiện và luôn là một trong những người đi đầu làm công tác an sinh xã hội tại địa phương. Từ năm 2021 đến nay, bà Hảo đã ủng hộ từ thiện nhân đạo 283 triệu đồng như hỗ trợ quà cho hộ nghèo; ủng hộ quỹ xóa nhà tạm cho hội viên nghèo, khó khăn về nhà ở; tặng quà các dịp lễ, Tết cho CCB. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19, bà Hảo đã ủng hộ quỹ phòng, chống dịch gần 80 triệu đồng, bản thân bà tích cực tuyên truyền vận động người thân, nhân dân ủng hộ phòng, chống dịch với số tiền hơn 300 triệu đồng…

Trên cương vị là Bí thư Chi bộ khu phố Bình Giang 1, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, bà Hảo luôn nêu gương, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công để xây dựng chi bộ vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển khu phố, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu chung của địa phương.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, bà Hảo được các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân. CCB Bùi Thị Hảo là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lê Huy Chung