Các đại biểu nhắn tin ủng hộ tri ân liệt sĩ tại chương trình.

Sáng 5-7, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 và Ngân hàng TMCP Quân đội tổ chức Lễ phát động Chiến dịch vận động ủng hộ tri ân liệt sĩ với chủ đề “Gọi tên những vì sao đất nước”.

“Gọi tên những vì sao đất nước” là chiến dịch nối tiếp chương trình “Tri ân liệt sĩ - 2023" của Hội HTGĐLS Việt Nam. Điều khác biệt năm nay, Chương trình thực hiện với 2 hình thức ủng hộ đó là nhắn tin ủng hộ theo truyền thống: Với cú pháp: TALS, gửi 1405, mỗi tin nhắn 20.000đ và ủng hộ bằng Quét thẻ QR gửi tiền vào tài khoản của Hội HTGĐLS Việt Nam Số TK: 2707 Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank).

Chiến dịch vận động ủng hộ tri ân liệt sĩ “Gọi tên những vì sao đất nước” được thực hiện từ ngày 2-7 đến 24h00 ngày 30-8-2024.

Chiến dịch đặt mục tiêu vận động đồng bào và chiến sĩ cả nước, đặc biệt 20.000 người trẻ Việt Nam ủng hộ đạt 3,5 tỷ đồng để Hỗ trợ giám định AND, xác định danh tính liệt sĩ cho 20 HCLS còn thiếu thông tin; tặng 10 nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 300 suất quà đối tượng là thân nhân các gia đình liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng 60 số tiết kiệm cho thân nhân các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn... Đây là hành động thiết thực, thể hiện tôn vinh và tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Năm 2023 mỗi tin nhắn 20 nghìn đồng đã thu được hơn 3 tỷ đồng. Số tiền này đã làm được: 19 căn nhà tình nghĩa; giám định AND cho 33 liệt sĩ (trả lại đúng tên cho 2 liệt sĩ); tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho 1.100 Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân gia đình liệt sĩ; di chuyển được 103 hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ…

Tại Lễ phát động, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã trao 10 suất quà, tặng thân nhân các gia đình liệt sĩ khu vực Hà Nội.

Vũ Minh