Cụ bà Nguyễn Thị Tửu, tên thường gọi là cụ Đổng, 101 tuổi, ở số nhà 31 đường Phan Đình Giót, Phường Nam Hà, Thành phố Hà Tĩnh đã đến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh ủng hộ 2 tấn gạo ( trị giá 26 triệu đồng ) cho các cán bộ, chiến sỹ đang trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch. Được biết, số gạo này cụ Tửu mua bằng tiền tiết kiệm mà cụ dành dụm về tuổi già.

     Trong lúc cả nước thực hiên lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị của TT Chính phủ về vận động, quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid; Cụ Tửu đã bàn bạc với con trai là một thương binh, CCB giúp mẹ dùng tiền tiết kiệm tuổi già mua 2 tấn gạo để ủng hộ phòng, chống dịch. Ý nguyện của mẹ Tửu là nhờ con cháu đưa đến trao trực tiếp cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; chiều ngày 31 tháng 3 năm 2020, con cháu đã đưa Cụ Tửu đến trao tặng số gạo ủng hộ cho cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

      Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận số gạo ủng hộ của mẹ Tửu và hứa với mẹ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ không quản ngại gian khổ, quyết tâm cao nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phòng, chống dịch Covid 19.

      Tấm gương của mẹ Tửu, một gia đình chính sách thật sứng đáng cho con cháu học tập.

                                                                        Lê Anh Thi