Phục vụ nhu cầu thị trường trong dịp Noen, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán, ông Nguyễn Văn Đồng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đã triển khai kế hoạch dự trữ hàng hóa, cụ thể các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá của Thành phố tập trung khai thác, dự trữ 9 nhóm mặt hàng thiết yếu với tổng giá trị ứng vốn là 475 tỷ đồng. Đây là năm thứ 5 thực hiện ứng vốn cho các doanh nghiệp dự trữ hàng bình ổn giá của Thành phố. Đồng thời các doanh nghiệp bằng vốn tự có, đã chủ động dự trữ số lượng hàng gấp đôi so với số hàng do vốn Thành phố ứng, đáp ứng được 20% nhu cầu, góp phần giữ vững giá cả của 9 nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu.

Thành phố cũng yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo hàng hóa đày đủ dồi dào tại toàn bộ hệ thống 561 điểm bán hàng bình ổn để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trên địa bàn thành phố, mở rộng thêm các điểm bán bình ổn giá trong dịp lễ tết. Đối với các chợ là kênh phân phối truyền thống và chủ yếu cung ứng các nhóm hàng thết yếu phục vụ nhu cầu tết của nhân dân Thủ đô, các doanh nghiệp quản lý chợ, các ban quản lý chợ chỉ đạo các hộ kinh doanh có kế hoạch dự trữ hàng hóa để đưa ra tiêu thụ trên thị trường khoảng 2.000 tấn thịt trâu, bò, 10.000 tấn thịt lợn, hơn 3.500 tấn thịt gia cầm, 6.000 tấn thủy hải sản, 50.000 tấn rau, củ quả…

Mai Anh