Ban Chấp hành CLB Doanh nhân CCB - CQN tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Ngày 20-10, tại hội trường Tỉnh ủy Trà Vinh, CLB Doanh nhân CCB - CQN tỉnh Trà Vinh tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội lần II (nhiệm kỳ 2023-2028). Đến dự Đại hội có các đồng chí Lê Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Nguyễn Tấn Thanh - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB Việt Nam; Võ Duy Thanh - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Trà Vinh; Thường trực Hội Doanh nhân, CLB các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ và 58 đại biểu.

Điểm lại những kết quả đạt được của CLB, ông Dương Văn Thọl - Phó chủ nhiệm CLB CCB, CQN tỉnh Trà Vinh cho biết: Trong nhiệm kỳ qua (2018-2023), các doanh nhân, doanh nghiệp trong CLB đầu tư phát triển kinh tế với tổng doanh thu của các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất, kinh doanh của thành viên CLB trên 2.810 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 84,3 tỷ đồng, nộp ngân sách 16,8 tỷ đồng, giải quyết việc làm 1.200 lao động (trong đó có 300 lao động là con, em hội viên CCB, CQN), với mức lương từ 4-15 triệu đồng/người/tháng.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Lê Thanh Bình và Nguyễn Tấn Thanh đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chủ nhiệm CLB, ghi nhận, biểu dương những đóng góp thiết thực của CLB trong nhiệm kỳ qua, nhất là hoạt động nghĩa tình đồng đội và công tác an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển KTXH của địa phương. Các đồng chí cũng yêu cầu, thời gian tới, CLB cần kịp thời phổ biến những chính sách mới của Nhà nước và trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh; tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh hỗ trợ, tạo mọi điều kiện giúp cho các doanh nghiệp, các HTX, tổ hợp tác phát triển. Trong phát triển kinh tế phải gắn với các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo nhanh và bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với công tác an sinh xã hội, không ngừng nâng cao năng suất, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Đại hội bầu Ban chấp hành CLB với 21 thành viên, Ban Chủ nhiệm CLB có 5 thành viên. Ông Dương Văn Thọl được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ nhiệm CLB Doanh nhân CCB - CQN tỉnh Trà Vinh (nhiệm kỳ 2023-2028). Dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB Việt Nam trao tặng 1 Nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho Hội CCB tỉnh Trà Vinh và trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

                                                  Phương Nghi