Sau khi xác định có 8 ca lây nhiễm, dương tính với SARS-COV-2, ngày 28-3, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai, áp dụng các biện pháp khẩn cấp để phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh viện đã thực hiện cách ly toàn bộ khu vực khuôn viên, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, không tiếp nhận các bệnh nhân mới; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động và áp dụng nhanh chóng các biện pháp cách ly khác. Ngoài ra, bệnh viện đã báo cáo cấp trên đề nghị Bộ Quốc phòng cử các lực lượng, phương tiện chuyên dụng đến triển khai các biện pháp hỗ trợ phòng, chống dịch.

Để giúp Bệnh viện Bạch Mai ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã cử các đơn vị mang theo phương tiện, trang bị, máy móc nhanh chóng triển khai lực lượng đến hỗ trợ.

Cán bộ, nhân viên thuộc Binh chủng Hóa học chuẩn bị trang bị, phương tiện để vào bệnh viện làm nhiệm vụ.

Chiều tối 28-3, từ hơn 17 giờ 30 phút, các đơn vị thuộc Kho 205 (Cục Quân nhu), Kho 708 (Cục Quân y)… thuộc Tổng cục Hậu cần đã có mặt, mang theo trang bị, phương tiện đến triển khai giúp bệnh viện lắp đặt hàng chục nhà bạt cấp đại đội, trung đội, có sức chứa trên 300 người, giúp bệnh viện thực hiện các biện pháp cách ly cho cán bộ, nhân viên, người lao động. Cùng lúc đó, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với một số đơn vị khác trên địa bàn huy động trên 50 phương tiện giúp vận chuyển khoảng 700 trường hợp có tiếp xúc gần với các ca nhiễm SARS-COV-2 lên Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) để thực hiện cách ly.

Nhận được chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Binh chủng Hóa học cũng đã nhanh chóng triển khai, huy động 10 phương tiện chuyên dùng, với 65 cán bộ, chiến sĩ đến tổ chức các biện pháp phun tẩy trùng, khử khuẩn toàn bộ hành lang, khu đường nội bộ, các khu công cộng khác trước cổng và trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai.  

Toàn bộ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ vào thực hiện nhiệm vụ trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai đều được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ đặc biệt và thực hiện quy định đo, kiểm tra thân nhiệt tại cổng.

Xe của các đơn vị quân đội vận chuyển người bị cách ly từ bệnh viện lên khu cách ly Đại học FPT.

PV