Sau khi Báo CCB Việt Nam đăng bài “CCB chống tiêu cực phải được bảo vệ” trong hai số 822, 823 và “CCB chống tiêu cực bị bọn côn đồ hành hung trong dịp xá tội vong nhân” trong số 825, Tòa soạn đã nhận được nhiều thư bạn đọc gửi đến từ khắp các miền Tổ quốc bày tỏ sự cảm phục tấm gương của CCB Nguyễn Thị Hòa trong đấu tranh chống tiêu cực ở phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, đồng thời cũng bày tỏ sự phẫn uất vì bọn côn đồ hành hung chị Hòa đến bây giờ vẫn chưa bị pháp luật trừng trị. Tòa soạn xin trích đăng một số lá thư đó.

CCB - thương binh Hoàng Thế Nhân, sinh năm 1934, thường trú ở Bảo Lộc, Lâm Đồng Viết: Tôi hoan nghênh và cảm phục chị, CCB về với đời thường vẫn xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết đầu tranh chống tiêu cực, bảo vệ chế độ. Tôi căm thù những kẻ ác định hãm hại chị. Chị Hòa ơi! Vững tâm nhé! Bên cạnh chị còn rất nhiều người tốt. Tôi cũng đề nghị Báo CCB Việt Nam quan tâm đến cùng vụ CCB Hòa chống tiêu cực.

CCB Mạnh Hùng ở Nam Định lại đặt câu hỏi: Bà Trần Thị Ngà, người xây dựng trái phép lấn chiếm 115m2 đất công đè lên cống thoát nước An Dương là ai, nghề nghiệp gì mà vẫn chưa bị chính quyền địa phương xử lý? Quận Tây Hồ đã có chỉ thị phái tháo dỡ phần nhà xây dựng trái phép của bà Ngà xong trước ngày 31-12-2008, nay tòa nhà vẫn sừng sững? Việc CCB Nguyễn Thị Hòa bị côn đồ hành hung mười ngày sau khi có những bài báo viết về chị là sự thác thức công luận. Cần khẩn trương tìm ra thủ phạm để nghiêm trị theo pháp luật và bảo vệ chị Hòa.

CCB Nguyễn Văn Huy ở Nghệ An nêu những suy nghĩ của mình về Công an phường Yên Phụ. Tại sao Công an phường lại “bình tĩnh” đến thế khi chị Hòa bị đe dọa, bị hành hung, luôn là người đến sau tội phạm và chậm tìm ra thủ phạm để trừng trị?...

Tòa soạn Báo CCB Việt Nam cũng rất vui mừng báo tin với quý bạn đọc: Với những đóng góp trong việc đấu tranh tiêu cực, vừa qua (ngày 7-9-2010), CCB Nguyễn Thị Hòa vinh dự được mời dự Hội nghị biểu dương cá nhân có thành tích chống tham nhũng tại Hà Nội, do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tổ chức.

BAN BẠN ĐỌC