Trong những ngày 26-7 và 4-8-2010, gia đình các chị Nguyễn Thị Hoàng và Nguyễn Thị Mười ở thôn Thượng, xã Bích Hòa đã bị kẻ xấu dùng phân người trộn dầu luyn ném vào trong nhà, gây bẩn nhiều đồ dùng của gia đình. Đặc biệt là gia đình chị Nguyễn Thị Mười, là gia đình liệt sĩ, đã bị kẻ xấu ném phân và dầu luyn làm ô uế bàn thờ và ảnh liệt sĩ; ngoài ra, gia đình chị làm nghề thợ may áo dài nên rất nhiều áo dài và vải đang may cho khách bị hỏng, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Được biết, các chị Nguyễn Thị Hoàng và Nguyễn Thị Mười là những người trong thời gian qua đã tố cáo chuyện cán bộ xã Bích Hòa và thôn Thượng bán đất trái phép và tham nhũng với số lượng nhiều trăm triệu đồng, tố cáo chuyện bán đất giếng thôn Thượng, chuyện không tài chính công khai; lợi dụng chức vụ làm sai chức trách, sai thẩm quyền của đồng chí bí thư chi bộ thôn trong việc triệu tập dân ngày 14-8 để bầu trưởng thôn… đến nhiều cơ quan chức năng các cấp; nên gia đình các chị phải hứng chịu các hành vi o ép nhằm đe dọa.

Theo đơn tố cáo, trong nhiều năm qua, lãnh đạo thôn Thượng đã tự ý bán đất nông nghiệp và đất công cho nhiều người làm nhà. Cuối năm 2008, ban lãnh đạo thôn Thượng đã tự ý bán đất 204m2 đất giếng thôn Thượng; 7.000m2 đất ở các cánh đồng Bãi Khoai 1, 2; cánh đồng Cỏ Trâu, Man Dòng, Con Nhện và khoảng 7.000m2 từ đường quốc lộ 21B vào xã Đồng Mai, tổng cộng khoảng 14.000m2 đã bị bán nhưng không công khai tiền nong. Số tiền này được đưa vào ngân sách chung của xã hay ai tiêu, dùng vào mục đích gì. Số tiền từ chuyện bán đất nhập nhèm này là rất lớn, lên đến nhiều tỷ đồng nhưng không hề công khai cho dân biết. Ngoài ra, khi người dân thắc mắc, khiếu kiện thì các cán bộ thông Thượng và xã Bích Hòa đã xử lý không theo nguyên tắc của Đảng và Nhà nước, có tính chất bao che, có động cơ cá nhân. Sau khi bị đe dọa về tinh thần và tổn hại về kinh tế cho gia đình, các chị Nguyễn Thị Hoàng và Nguyễn Thị Mười đã báo cáo với chính quyền và công an địa phương nhưng thời gian trôi qua đã khá lâu, các cơ quan chức năng tại địa phương vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn những hành động đe dọa để bảo vệ gia đình các chị…

Chúng tôi đề nghị các cấp chính quyền và công an TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc, xác minh những nội dung tố cáo của các chị Nguyễn Thị Hoàng và Nguyễn Thị Mười để giải quyết triệt để tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; làm rõ mọi chuyện đúng sai và xử lý nghiêm minh những người vi phạm pháp luật, tránh để những chuyện đáng tiếc xảy ra, bảo vệ những người đấu tranh chống tiêu cực khỏi mọi hành động dọa nạt, phá hoại.

Nhóm PV ban bạn đọc