Một tiết mục trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng thanh xuân”

Các cá nhân được vinh danh là sản phẩm kết tinh cho tinh thần say mê, kiên trì học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, cho tinh thần xung kích cách mạng, chủ động khắc phục khó khăn gian khổ, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì an ninh Tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), tối 26/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng thanh xuân”; Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lực lượng Công an nhân dân, giai đoạn 2013-2018; tuyên dương, trao giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2018.

Trong giai đoạn 2013 - 2018, Bộ Công an, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã quyết định trao bằng khen, tặng danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 150 gương cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng. Đó là những đoàn viên công an ưu tú, tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua học tập, làm theo lời Bác, là những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, triển vọng 5 năm qua.

Các cá nhân được vinh danh tại chương trình

Giải thưởng “Thanh niên công an tiêu biểu” là giải thưởng thường niên của Bộ Công an nhằm tôn vinh những thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác; động viên, khuyến khích, tạo động lực để thanh niên phát huy vai trò xung kích trong cuộc đấu tranh đảm bảo an ninh, trật tự.

Năm 2018, có 44 thanh niên Công an có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác được tuyên dương trong các lĩnh vực: bảo vệ an ninh quốc gia; đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; lĩnh vực tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần; các đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học, học tập, thể dục, thể thao.

Chúc mừng các cá nhân được vinh danh, phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an khẳng định mỗi thành tích, mỗi chiến công của thanh niên công an nói chung, của 150 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và 44 gương thanh niên tiêu biểu năm 2018 tuy ở mức độ, lĩnh vực khác nhau nhưng đều là những sản phẩm kết tinh cho tinh thần say mê, kiên trì học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, cho tinh thần xung kích cách mạng, chủ động khắc phục khó khăn gian khổ, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì an ninh Tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, đây cũng chính là phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của người công an cách mạng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” được thế hệ thanh niên công an tiếp tục phát huy trong thời kỳ mới.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh tin tưởng rằng với truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, với tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, thanh niên Công an nhân dân sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu hơn nữa, góp phần xây dựng phong trào, phong cách người Công an nhân dân cách mạng, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.

Minh Châu