Viettel đã trình diễn thử nghiệm 5 dịch vụ đặc trưng và phổ biến nhất của mạng 4G dựa trên nền tảng tốc độ Download/Upload cao là Video Streaming, LiveTV, HD Video Call, Video Conference, VOD - TVoD.

Với điều kiện lý tưởng, trong giai đoạn thử nghiệm với băng tần cấp phát thử nghiệm là 10MHz, tốc độ truyền dữ liệu tối đa đạt được lên tới 75 Mbps (Download) và 25 Mbps (Upload). Công nghệ 4G với băng thông rộng gấp 7 lần so với 3G sẽ cho phép truyền tải các dữ liệu cực nhanh, âm thanh chất lượng cao và hình ảnh sắc nét theo chuẩn HD cao nhất, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tức thời và khác biệt giải trí trên nền công nghệ 4G.

Với mục đích giới thiệu và tạo cơ hội cho khách hàng quan tâm tìm hiểu dịch vụ 4G, từ ngày 1/5/ đến hết ngày 31/8/2011, Viettel triển khai chương trình “Trải nghiệm công nghệ tương lai” dành cho 240 khách hàng. Theo đó, mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một thiết bị USB 4G để sử dụng các dịch vụ 4G trong phạm vi của quận Đống Đa và Ba Đình ở Hà Nội, quận Tân Bình và Tân Phú tại TP.HCM. Băng tần thử nghiệm ở cả Hà Nội và TPH.HCM là 2.6 GHz, độ rộng băng tần 10Mhz, Download: 2.640 MHz – 2.650 MHz, Upload: 2.520 MHz - 2.530 MHz.

Quỳnh Anh (TH)