<!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:612.0pt 792.0pt; margin:72.0pt 90.0pt 72.0pt 90.0pt; mso-header-margin:36.0pt; mso-footer-margin:36.0pt; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} -->   <!-- /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} -->   

Từ năm 2005, bà Nguyễn Thị Thịnh được bổ nhiệm từ Trưởng khoa Sinh Hoá Bệnh viện Hà Tây (cũ) sang làm Phó hiệu trưởng Trường trung cấp Y tế Hà Tây. Việc bổ nhiệm không thông qua Đảng uỷ, Ban giám đốc bệnh viện và Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường ngày đó đã• gây bất bình cho cán bộ, công nhân viên trong nhà trường. Đặc biệt, trong thời gian làm Hiệu phó Trường trung cấp Y tế Hà Tây từ năm 2005 đến năm 2007, khi bầu tín nhiệm nguồn hiệu trưởng, bà Thịnh đạt số phiếu không quá 50%( 4/9 phiếu); khi bầu tín nhiệm Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tây, bà Thịnh chỉ đạt 3/158 phiếu. Sau đó, bà Thịnh chuyển lên làm ở Ban Văn hoá - Xã• hội của HĐND tỉnh Hà Tây (nay là HĐND TP Hà Nội), giữ chức vụ trưởng ban.

Tuy nhiên không hiểu lý do gì, tháng 10-2009, bà Thịnh có quyết định được bổ nhiệm về làm hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Hà Đông. Đối chiếu với Thông tư 14/2009/TT - BGDĐT, ngày 28-5-2009 của Bộ GD-ĐT thì bà Thịnh không đủ tiêu chuẩn là hiệu trưởng. Bởi vì, theo thông tư hướng dẫn, hiệu trưởng trường cao đẳng phải có đủ các tiêu chí sau đây: "Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín và đã qua giảng dạy hoặc tham gia quản lý giáo dục đại học, cao đẳng ít nhất là năm (5) năm". Mặc dù vậy khi được hỏi, bà Thịnh lý giải về số năm không đủ theo quy định của Bộ là do bà nhận nhiệm vụ theo tổ chức điều động(?!).

Không biết tổ chức điều động luân chuyển cán bộ trên cơ sở nào, nhưng chỉ biết rằng bà Thịnh mới có gần 2 năm tham gia làm Hiệu phó Trường trung cấp Y tế Hà Tây. Trong thời gian ấy bà cũng chỉ tham gia giảng dạy ở bậc trung cấp và nếu chiểu theo Thông tư 14 nêu trên thì trước khi bổ nhiệm bà Thịnh là hiệu trưởng, bà Thịnh còn chưa có một ngày nào tham gia giảng dạy ở bậc đại học và cao đẳng!

Đáng nói hơn, khi mới nhận nhiệm vụ hiệu trưởng bà Thịnh còn tự tung tự tác, bằng quyền lực của mình đã• tổ chức cho một số cán bộ cơ quan nghỉ làm việc để đi lễ chùa Hương. Bà Thịnh thú nhận với phóng viên: Việc đi lễ là có và anh em trong công đoàn trường tổ chức khởi hành từ trường vào lúc từ 11 giờ trưa ngày 26-2-2010 (tức vào thứ sáu ngày 13 tháng Giêng) đến 14 giờ chiều đã về là không thuyết phục. Bởi vì, với một thời gian chỉ có 3 tiếng đồng hồ theo lý giải của bà thì cả đi lẫn về hàng trăm cây số như thế thì không biết hôm đó đoàn đi lễ được những đâu? Hay bà Thịnh cố tình biện hộ! Bên cạnh đó, khi mới về làm hiệu trưởng bà cũng có đề nghị nhà trường được thay đổi mới các trang thiết bị phòng làm việc của mình. Về số tiền mua sắm và trang thiết bị, bà xin khất được cung cấp cho phóng viên vào một buổi khác cho chính xác số tiền đã chi ra, vì bà không trực tiếp mua mà do bộ phận hành chính và một đồng chí phó hiệu trưởng nhà trường mua nên hoá đơn chứng từ lúc này chưa có.

Được biết, phòng làm việc của đồng chí hiệu trưởng tiền nhiệm trước đây được trang bị khá tốt, nhưng bà Thịnh không dùng, lại thay mới là hết sức lãng phí. Đảng và Nhà nước ta đang phát động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thì bà Thịnh lại đi ngược lại: đề nghị được mua sắm mới. Với số tiền chi phí mua sắm không nhỏ lên tới nhiều chục triệu đồng cho những trang thiết bị trong phòng làm việc, nhiều người cho rằng khoản tiền đó để nâng cấp phòng học, phòng thực tập cho học sinh, sinh viên thì tốt biết bao...

DOANH CHÍNH - DƯƠNG HƯNG