Nếu đúng như ông Nguyễn TiếpThắng (ở Bù Đăng) nói thì chiếc bi đông mà nhà báo Thu Uyên đưa lên VTV1 coi là vật chứng giả mạo của ông Cấn Văn Hành lại chính là cái bi đông do ông Sở (ở Bù Đăng) khắc tên vào để vu khống ông Hành, sau đó đưa cho Thu Uyên. Xấu xa quá ! Đây là nỗi đau và nỗi oan của ông Hành. Đọc đơn ông Hành thì biết ông bị kẻ gian lấy cắp bi đông. Đó là di vật của anh trai ông - liệt sĩ Cấn Văn Học - do người dân làm rẫy ở Xuyên Mộc đưa cho ông. Ông Hành nói đã gửi đơn kiện đến các cơ quan công an địa phương rồi. Vì sao dấu hiệu lừa đảo đã rõ mà các cơ quan chức năng ở Bình Phước không vào cuộc. Những người đại diện chính quyền địa phương và đại diện cơ quan bảo vệ pháp luật ở Bình Phước lẽ nào thờ ơ trước nỗi đau, oan ức của công dân? Công dân ấy lại là Cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ. Và cũng không thể để kẻ xấu ngoài vòng pháp luật.
Là con của liệt sĩ đã nhiều năm lặn lội tìm được hài cốt bố tại chiến trường Quảng Trị, tôi hiểu niềm vui của CCB Vũ Văn Hành khi tìm được hài cốt anh trai và thấu hiểu nỗi đau của bác khi bị nhóm người đào mộ anh trai mình và lấy cắp di vật rồi đánh tráo, làm giả như vậy.
Kính mong báo Cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục điều tra việc này và có tác động mạnh mẽ đến cấp ủy, chính quyền tỉnh Bình Phước để bảo vệ quyền lợi chính đáng của thân nhân liệt sĩ. Đó chính là lấy lại lòng tin của dân với Đảng, chính quyền và pháp luật nước ta.
Bùi Thị Minh Lý
Phường 3, Quận Gò Vấp, TP HCM (ĐT 0934193638)