Đó là câu nói của CCB Lê Tuôi, 92 tuổi, ở khu phố 5, phường Phú Lâm. T.P Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên thể hiện nghĩa cử cao đẹp, hiến đất và vận động nhân dân tham gia xây dựng đường giao thông.

Trước đây đường vào xóm Miễu thuộc khu phố 5 là con đường đất, nhỏ hẹp, mỗi mùa mưa về là ngập úng, lầy lội, đi lại rất khó khăn, vất vả. Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, đoạn đường này được quy hoạch mở rộng và cứng hóa bằng bê tông. Do đó cần phải giải tỏa một diện tích đất ở khá lớn, trong đó gia đình CCB Lê Tuôi bị ảnh hưởng nhiều nhất. Không ngần ngại, cụ Tuôi bàn với gia đình gương mẫu hiến ngay 60m2 đất ở, tổng trị giá khoảng 480 triệu đồng. Đồng thời cụ làm tư tưởng, phân tích lợi ích của việc hiến đất làm đường cho người dân xung quanh nghe và đồng tình ủng hộ. Kết quả có 11 hộ tham gia hiến trên 100m2  đất ở với số tiền gần 1 tỷ đồng, để xây dựng đoạn đường giao thông với chiều dài hơn 200m, chiều rộng hơn 4m. CCB Lê Tuôi vui vẻ nói: “Việc hiến đất làm đường là ích nước, lợi nhà. Chủ trương của Đảng, Nhà nước là đúng đắn, nhưng để đạt được hiệu quả cao cần có sự phát huy từ nội lực của nhân dân như: Đóng góp tiền của, công sức, hiến kế, ngày công, hiến đất… để xây dựng đường thông, hè thoáng, giao thông thuận lợi, tất cả vì tương lai của con cháu chúng ta, vì lợi ích chung của cộng đồng”. Ông Nguyễn Văn Dương, một hộ dân ở xóm Miễu nói: “Khi có chủ trương của Nhà nước về làm đường giao thông nông thôn, cụ Tuôi đã tiên phong đứng ra vận động, thuyết phục bà con hiến đất, góp công, góp của. Thấy cụ đã già, cuộc sống khó khăn mà còn tự nguyện hiến đất nên ai cũng đồng lòng hưởng ứng. Nhà tôi có máy múc nên bà con góp dầu tôi bỏ công san mặt bằng, để con đường thi công đúng tiến độ, người dân ở đây ai cũng phấn khởi lắm”.

Chủ tịch Hội CCB phường Phú Lâm - Nguyễn Văn Hy cho biết: “Dù tuổi đã cao nhưng CCB Lê Tuôi luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của Hội và địa phương. Đặc biệt cụ đã có những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của khu phố. Ông là tấm gương tiêu biểu để hội viên học tập và làm theo”.

Đặng Sỹ