Tạp chí “Thần kinh học” (Anh) có bài viết khẳng định uống một li rượu nhỏ mỗi ngày có thể làm chậm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ ở những người cao tuổi. Các nhà khoa học Ý thuộc trường đại học Ba-ri (Bari) đã tiến hành theo dõi chức năng của não ở gần 1.500 người từ 64 đến 84 tuổi và phát hiện rằng đối với người đã có vấn đề suy giảm trí nhớ nhẹ hay có nguy cơ mắc chứng mất trí, kể cả bệnh An-dây-mơ, nếu uống một li rượu nhỏ mỗi ngày có khả năng làm chậm tới 85% tốc độ phát triển của chứng mất trí so với những người cũng có triệu chứng suy giảm trí nhớ nhưng hoàn toàn không uống rượu. Theo nhóm các nhà khoa học trên, uống một li rượu nhỏ mỗi ngày có khả năng giúp cho máu lưu thông và ngăn được bệnh xơ cứng động mạch trong não vì rượu chứa nhiều Fla-von-nold (Flavonnold) các chất tự nhiên có tác dụng chống ô-xy hóa rất tốt cho quá trình lưu thông máu.
Hoàng Văn Lễ