Đồng chí Trương Thị Mai thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020 và Tết dương lịch năm 2021 tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận TP Hồ Chí Minh.

Sáng 23-12, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai nhân lễ Giáng sinh năm 2020 và Tết Dương lịch năm 2021.

Tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận TP Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai gửi lời chúc mừng đến Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, các vị linh mục, đồng bào giáo dân một mùa Giáng sinh 2020 và Tết dương lịch 2021 an lành, hạnh phúc.

Tại buổi thăm, chúc mừng, đồng chí Trương Thị Mai đã thông tin đến Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, các vị linh mục một số thông tin chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của Đảng, Chính phủ và nhân dân trong năm 2020, trong đó nhấn mạnh về những kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ kép (vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội) trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Trong sự thành công đó có sự đóng góp to lớn, thiết thực của Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP Hồ Chí Minh, các vị linh mục và đồng bào Công giáo thông qua các hoạt động đoàn kết, đồng hành trong phòng, chống dịch, thực hiện các hoạt động từ thiện và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội khác.

Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn, thời gian tới, Tổng Giám mục sẽ tiếp tục đoàn kết, hợp tác, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước để chung tay cùng đồng bào cả nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng và các vị linh mục bày tỏ sự vui mừng, vinh dự trước tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong dịp lễ Giáng sinh; đồng thời khẳng định, Tổng Giáo phận và giáo dân trên cả nước đã nêu cao ý thức trách nhiệm trong cộng đồng thông qua công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cứu trợ lũ lụt,... và sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc để tiếp tục đưa đất nước đi lên phát triển.

Cùng ngày, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác cũng đến thăm, chúc mừng Hồng y, nguyên Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận TP Hồ Chí Minh  Phạm Minh Mẫn nhân lễ Giáng sinh năm 2020 và Tết Dương lịch năm 2021.

* Cùng ngày 23-12, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư dẫn đầu Đoàn công tác T.Ư đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Đây là giáo phận có đông đồng bào công giáo nhất cả nước hiện nay với hơn một triệu người.

Đồng chí Trương Thị Mai tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc.

Cùng dự, về phía tỉnh Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành và TP Long Khánh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo, các vị linh mục, chức sắc, tu sĩ, cùng bà con giáo dân thuộc giáo phận.

Đồng chí khẳng định, trong thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp to lớn của đồng bào giáo dân cả nước, trong đó có Giáo phận Xuân Lộc. Đồng chí cảm ơn các vị giám mục, tu sĩ, giáo dân trong giáo phận những năm qua đã có nhiều nỗ lực, góp phần đưa tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển. Đặc biệt, gần đây nhất bà con giáo dân đã chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhờ đó, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của đại dịch.

Đồng chí Trương Thị Mai cho biết, Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII đang đến gần, đây là Đại hội đặt ra mục tiêu cho nhiều giai đoạn. Trong đó, phấn đấu đến năm 2045, nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Để hiện thực hóa điều này, người dân cả nước cần chung sức, đồng lòng. Qua đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Một nước Việt Nam hùng cường là nguyện vọng chung của tất cả lãnh đạo và toàn thể người dân. Đồng chí tin tưởng rằng, các vị giám mục, chức sắc, giáo dân Giáo phận Xuân Lộc, cũng như cả nước đều có chung mong muốn xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, sẽ đóng góp sức mình cho mục tiêu này.

Đồng chí Trương Thị Mai cho rằng, Giáng sinh hiện nay không chỉ mang ý nghĩa với riêng đồng bào công giáo mà còn là dịp nhiều người dân vui chơi, qua đó thắt chặt tình đoàn kết.

Thay mặt Giáo phận Xuân Lộc, Giám mục Chính tòa Đinh Đức Đạo cảm ơn đồng chí Trương Thị Mai và Đoàn công tác T.Ư đã đến thăm và chúc mừng nhân dịp Giáng sinh và đón năm mới. Ðây là niềm vinh hạnh cho cả cộng đoàn giáo xứ, giáo phận.

Giám mục chính tòa Đinh Đức Đạo bày tỏ cảm ơn Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn chặn có hiệu quả dịch Covid-19 lây lan, góp phần bảo đảm cuộc sống của người dân không bị xáo trộn, trong đó có giáo dân Giáo phận Xuân Lộc. Mùa Giáng sinh năm nay, người công giáo ở nhiều nước trên thế giới không thể tập trung đông người, trong khi đó ở Việt Nam, các nhà thờ vẫn rộn ràng không khí vui tươi. Đây là một thành quả lớn, người công giáo rất vui mừng phấn khởi.

Tin, ảnh: QUANG QUÝ