Trưởng Ban liên lạc CCB Quân khu Trị - Thiên tại Hà Nội chụp ảnh cùng Thượng tướng Bế Xuân Trường – Chủ tịch Hội CCB Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 24-7, tại trụ sở Cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam, Thượng tướng Bế Xuân Trường - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác do đồng chí Hồ Ưu – Trưởng Ban liên lạc CCB Quân khu Trị - Thiên tại Hà Nội làm Trưởng đoàn. Cùng dự về phía Hội CCB Việt Nam có đại diện các Ban thuộc T.Ư Hội CCB Việt Nam và Báo CCB Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Hồ Ưu cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Hội CCB Việt Nam, chúc mừng Hội CCB Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Thượng tướng Bế Xuân Trường được bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Đồng chí Hồ Ưu đã giới thiệu khái quát về thời gian thành lập, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và quá trình phát triển của Ban liên lạc CCB Quân khu Trị - Thiên. Trở về sau chiến tranh, những hội viên Ban liên lạc CCB Quân khu Trị - Thiên nói chung và tại Hà Nội nói riêng tiếp tục đóng góp sức mình cho công cuộc dựng xây đất nước.

Đồng chí Bế Xuân Trường chúc mừng đồng chí Hồ Ưu và các thành viên trong Ban liên lạc CCB Quân khu Trị - Thiên tại Hà Nội đã có chuyến thăm, làm việc với Hội CCB Việt Nam; chúc đoàn công tác sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng chí Bế Xuân Trường cho biết, cứ đến dịp 27-7, các cơ quan Đảng, Nhà nước, các ngành các cấp đến tất cả nhân dân trên cả nước đều tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng – Liệt sĩ, các gia đình chính sách đã tham gia, đóng góp, xây dựng đất nước.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam, nhiều thế hệ người Việt đã anh dũng hy sinh để cho tổ quốc trường tồn và dân tộc Việt Nam phát triển. Đặc biệt, trong thế kỷ 20, đất nước ta trải qua các cuộc chiến tranh gian khổ, ác liệt. Cũng vì lẽ đó, từ các cuộc chiến này có hàng triệu người con của đất nước đã hy sinh và còn rất nhiều Thương binh, Bệnh binh để lại chiến trường một phần xương, máu của mình. Trên mọi miền đất nước, các Nghĩa trang Liệt sĩ đã được Nhà nước xây dựng để tưởng nhớ đến công lao của các Anh hùng – Liệt sĩ. Để các bậc hậu thế sau này nhớ đến công lao hy sinh của các bậc cha anh.

Đồng chí Bế Xuân Trường đánh giá cao những cống hiến của các cán bộ, hội viên Ban liên lạc CCB Quân khu Trị - Thiên tại Hà Nội. Dù nhiều đồng chí tuổi đã cao nhưng vẫn miệt mài cống hiến, góp sức mình vào những hoạt động ý nghĩa, góp phần làm tốt hơn nữa vấn đề giáo dục truyền thống, lịch sử cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Võ Hóa