Nhận lời mời của Hiệp Hội CCB Thủ đô Viêng-Chăn, đoàn đại biểu Hội CCB TP Hồ Chí Minh do thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào từ ngày 27-3 đến ngày 31-3-2023. Đây là một trong những hoạt động đối ngoại nhân dân nằm trong chuỗi chương trình “Nối vòng tay lớn” theo sự chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM.

Trong buổi làm việc với Hiệp Hội CCB Thủ đô Viêng-Chăn, hai tổ chức hội đã thông báo cho nhau về kết quả thực hiện nhiệm vụ; trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Hội vững mạnh, đồng thời ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau giữa Hội CCB TP Hồ Chí Minh và Hiệp Hội CCB Thủ đô Viêng Chăn. Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu Hội CCB TP Hồ Chí Minh cũng đã trao quà hỗ trợ Hiệp Hội CCB Thủ đô Viêng-Chăn để giúp hội viên của bạn còn khó khăn.

Theo lịch trình của chuyến công tác, sáng ngày 28/3, đoàn cũng đã đến thăm và chào xã giao Thành ủy Viêng Chăn, Bộ Chỉ huy Quân sự Thủ đô Viêng Chăn, Hiệp hội CCB quốc gia Lào và Hiệp Hội Doanh nghiệp CCB Thủ đô Viêng Chăn.

Tại những cơ quan, đơn vị mà đoàn đến thăm và làm việc đều nhận được sự đón tiếp trọng thị, thể hiện tình cảm đồng chí, anh em mẫu mực, thủy chung đã được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hai nước gìn giữ, vun đắp trong suốt gần 80 năm qua.

Thông qua chuyến đi, các thành viên trong đoàn cảng hiểu sâu sắc hơn tình cảm tốt đẹp của các thế hệ CCB nước bạn, về tính cách chân thật, dễ mến, hiếu khách của người dân đất nước Lào tươi đẹp, đúng như lời Bác Hồ đã khẳng định: “Thương nhau mấy núi cũng trèo/ Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua/ Việt-Lào hai nước chúng ta/ Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.

ĐINH VĂN RUẬT