Dự án do Sở Khoa học Công nghệ TP Hồ Chí Minh và Trung tâm ứng dụng hệ thống thông tin địa lý TP Hồ Chí Minh đầu tư và thực hiện. Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị là đơn vị tiếp nhận dự án. Số tiền đầu tư là 1,3 tỷ đồng từ ngân sách TP Hồ Chí Minh.

Dự án được thực hiện nhằm ứng dụng công nghệ GIS để quản lý và tra cứu thông tin tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. Đồng thời, dự án cũng hỗ trợ thân nhân liệt sỹ trên toàn quốc, cũng như người dân trong và ngoài nước thăm viếng nghĩa trang trực tuyến qua mạng Internet tại trang web http://nghiatrangtruongson.quangtri.gov.vn/.

Trang web hỗ trợ người xem thông tin về các liệt sỹ đang an nghỉ tại nghĩa trang một cách sinh động qua các hình ảnh, hiệu ứng đồ họa, bản đồ 3D một cách chi tiết và đầy đủ.

Trang web cũng hỗ trợ thân nhân, đồng chí, đồng bào tham quan toàn cảnh, chi tiết về 5 khu mộ của Nghĩa trang liệt sỹ và hướng dẫn mọi người đến từng phần mộ để dâng hương, hoa, viết lại cảm tưởng của mình về các phầm mộ.

Ngoài việc trang web bổ sung thêm công cụ quản lý giúp các cơ quan, ban ngành tránh tình trạng thất lạc mộ, lệch bia liệt sỹ sau những lần xây dựng và sửa chữa nghĩa trang Ngọc Hiệp(TH)