Giải bóng đá quốc tế giao hữu thường niên VFF Cup vẫn được xem là đợt “thử lửa” quan trọng với tuyển U23 Việt Nam và ĐTQG trước các giải đấu quốc tế trong năm. Sau cuộc cọ xát ở Cúp TT.HCM, đội U23 Việt Nam sẽ trải qua đợt kiểm nghiệm cuối cùng bằng các trận đấu tại VFF - Eximbank Cup 2011, trước khi bước vào cuộc hành trình tìm “vàng” SEA Games.

2 vị khách mời được chờ đợi là U23 Thái Lan và U23 Indonesia đều không thể tham dự, nhưng các nhà tổ chức đều tin tưởng thầy trò HLV Falko Goetz gặt hái được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho SEA Games 26. Tại VFF – Eximbank Cup, U23 Việt Nam lần lượt được thi đấu với 3 đối thủ ở những đẳng cấp khác nhau là U23 Myanmar, U23 Uzbekistan, ĐKVĐ SEA Games, đội U23 Malaysia.

Trong cuộc trao đổi với báo chí, HLV Falko Goetz cũng tự tin khẳng định những trận giao hữu diễn ra trên sân Mỹ Đình từ 19 đến 23/10 chính là cơ hội thuận lợi nhất để kiểm nghiệm phong độ tuyển U23 Việt Nam, giúp BHL nắm bắt được thêm thông tin về các đội bóng có thể là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại SEA Games 26 như Myanmar hoặc Malaysia.

Để chuẩn bị cho VFF Cup 2011, thầy trò HLV Falko Goetz đang duy trì lịch tập luyện 2 buổi/ngàykể từ 10/10. Sau giai đoạn gặp khó khăn vì chấn thương, hiện ông thầy người Đức đã có được đầy đủ lực lượng để triển khai các bài tập chiến thuật khi Long Giang, Đức Thiện, Đình Tùng đều sẵn sàng trở lại tập luyện.

Sau khi kết thúc các trận đấu VFF Cup 2011, HLV Falko Goetz sẽ thực hiện công việc khó khăn là gút danh sách đội tuyển U23 ViệtNamdự SEA Games. Theo quy định của BTC, mỗi đội bóng đá nam được đăng ký tối đa 20 cầu thủ chính thức và 2 cầu thủ dự phòng. Do chủ nhàIndonesiađiều chỉnh lịch thi đấu sớm hơn dự kiến, HLV Falko Goetz cũng buộc phải thực hiện những thay đổi để kế hoạch chuẩn bị SEA Games 26 diễn ra tốt đẹp.

Quỳnh Anh (TH)